Pep tham vọng mang tiền đạo Lionel Messi về Etihad
Posted by dongla on 7th January 2016
| 708 views

Sau khi kết thúc hợp đồng với Bayern Munich vào mùa Hè tới, nhiều khả năng HLV Pep Guardiola sẽ chuyển sang dẫn dắt Manchester City. Nếu viễn cảnh trên xảy ra, việc làm đầu tiên của ông là yêu cầu BLĐ The Citizens mang tiền đạo Lionel Messi về Etihad.

HLV Guardiola và Messi vốn không lạ gì nhau. Hồi còn dẫn dắt Barca, chính ông đã tìm ra cách khai thác triệt để tài năng của Messi và biến chân sút người Argentina trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới. Với việc HLV Guardiola đã hiểu quá rõ về Messi, chắc chắn yêu cầu của ông là hoàn toàn có cơ sở. Có được Messi, HLV Guardiola cũng sẽ dễ dàng truyền tải và áp dụng triết lý bóng đá của mình ở Man City hơn.

Thuận lợi với Guardiola là tới Man City, ông sẽ được gặp lại 2 cộng sự cũ của mình ở Barca là các giám đốc the thao 24h Txiki Begiristain và Ferran Soriano. Đây có thể chính là những chìa khóa quyết định đến chuyện Man City có thể giành được Messi hay không.

Trong trường hợp Man City chiêu mộ thành công Messi để chiều lòng HLV Guardiola, tất nhiên họ sẽ sở hữu hàng công có sức oanh tạc vô cùng khủng khiếp. Với việc trong đội hình Man City lúc này đã có sẵn cây làm bàn siêu hạng Sergio Aguero, Messi mà tới giải lich thi dau bong da Ngoại hạng Anh để đầu quân cho Man City cũng đồng đồng nghĩa vói việc 2 tiền đạo hàng đầu của Argentina sẽ thường xuyên được đá cặp với nhau ở cấp độ CLB.

Vốn là những người bạn thân ngoài đời, Messi và Aguero hứa hẹn sẽ sớm tìm được tiếng nói chung và ghi được vô số bàn thắng cho nửa xanh thành Manchester.

Báo thể thao Việt Nam