Phần mềm giúp chặn mời nhóm trên Facebook
on 25th Tháng Một 2016
| 781 views
Một trong những điều làm phiền người dùng Facebook hiện nay đó là bị mời một cách vô tội vạ vào các nhóm trên mạng xã hội này. Cách duy nhất là thoát ra khỏi từng nhóm một.
>>> Xem thêm vps tại đây!

Công cụ giúp người dùng không bị mời vào nhóm trên Facebook

Ảnh minh họa.

Thế nhưng mới đây, một nhà phát triển ở nước ta đã đưa ra công cụ ngăn chặn việc thêm nhóm này. Phần mở rộng Facebook Protector hoạt động trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc… và một số trình duyệt khác sử dụng mã nguồn Chromnium sẽ giúp người dùng chặn các trang Facebook lừa đảo, chặn thêm vào nhóm, và thậm chí bỏ cả thông báo đã xem khi chat.

Đầu tiên, người dùng trình duyệt Chome phải tiến hành cài đặt phần mở rộng từ link này . Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng của Facebook Protector sẽ nằm ơ cuối thành địa chỉ. Bạn bấm chuột phải, chọn Option để thực hiện thiết lập các thông số.

>>> Xem thêm hosting tại đây!

Giao diện của phần mở rộng (extension) này khá đơn giản. Trên cùng là phần chọn ngôn ngữ cho cả người dùng quốc tế. Sau đó là tùy biến giao diện. Cuối cùng là lựa chọn sẽ chặn gì.

Công cụ giúp người dùng không bị mời vào nhóm trên Facebook

Các tùy chọn cho người dùng extension

Phần mở rộng sẽ cho phép người dùng chặn hành động thêm người dùng vào nhóm bất kỳ. Chặn hiển thị “đã xem” trong cửa sổ trò chuyện. Bên cạnh đó thông báo “đang gõ” cũng sẽ không hiển thị.

Sau khi chọn xong các tùy chỉnh cần thiết, người dùng chỉ cần ấn Lưu các thay đổi.

>>> Xem thêm ten mien tại đây!

Bên cạnh đó các trang Facebook giả mạo cũng sẽ được tiện ích cảnh báo. Việc này có tác dụng ngăn chặn truy cập vào những trang web giả mạo Facebook dẫn đến hậu quả mất tài khoản.

Trong thẻ Danh sách đen sẽ hiển thị các trang giả mạo bị ngăn chặn. Cũng trong danh sách này, người dùng có thể trực tiếp thông báo địa chỉ web đó với Google Safe Browsing.

Phương pháp mà phần mở rộng này sử dụng để nhận dạng trang web đó là kiểm tra các biểu mẫu đăng nhập của người dùng và so sánh với mẫu đăng nhập của Facebook. Nếu người dùng đang đăng nhập nhưng tên máy chủ và tên miền không thuộc về facebook.com thì phần mở rộng sẽ chặn lại và thông báo.