Phát hiện xác con tàu cá Thanh Hóa gặp nạn
on 14th Tháng Mười Hai 2015
| 774 views

Khi đang thả lưới, tàu cá của ngư dân Nghệ An đã phát hiện xác con tàu gặp nạn. Thợ lặn đã vào khoang tàu nhưng không phát hiện được thi thể ngư dân mất tích.

Phạm vi tìm kiếm mở rộng đến 300 hải lý vuông nhưng vẫn không phát hiện 4 ngư dân mất tích.

Ngày 14/12, trao đổi với PV doi song phap luat, ông Nguyễn Văn Hiểu – Trưởng thôn Tân Hưng (xã Hưng Lộc, Thanh Hóa) cho biết, tàu cá mang số hiệu của ngư dân Nghệ An trong khi thả lưới đã phát hiện ra xác con tàu TH 91567 TS gặp nạn.

Nhận được tin báo, gia đình chủ tàu đã thuê một nhóm thợ lặn ở cảng Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia) tiếp cận xác con tàu.

“Chiều 12/12, nhóm người nhái lặn vào bên trong tàu tìm kiếm nhưng không phát hiện thi thể ngư dân nào. Hôm qua, họ mang về cho gia đình một số tài sản trên chiếc tàu gồm một định vị, một chiếc bếp gas và 2 can dầu để làm bằng chứng là đã lặn vào trong khoang tìm kiếm”, ông Hiểu nói.

Cũng theo tintuc vị Trưởng thôn, các gia đình cùng chính quyền địa phương đang chuẩn bị làm lễ cho các cầu siêu cho 4 ngư dân.

Còn theo ông Vũ Việt Hùng – Phó tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, công tác tìm kiếm 4 ngư dân mất tích đã tạm dừng.

Theo đó, suốt 10 ngày qua, 9 tàu công suất lớn gồm tàu cứu hộ Sar 411 của Vietnam MRCC, tàu cảnh sát biển, biên phòng và hàng chục tàu cá của ngư dân đã quần thảo trên vùng biển rộng hàng trăm hải lý nhưng vẫn không phát hiện thêm được các ngư dân bị nạn.

Vợ thuyền trưởng Hoàng Văn Tuyên ngất lịm khi nghe tin chồng mất tích

“Hiện trung tâm đã rút hết phương tiện và nhân lực về đất liền song vẫn đề nghị tàu đánh bắt cá của ngư dân theo dõi, phối hợp tìm kiếm”, ông Hùng nói.

Trước đó, sáng sớm 5/12, tàu cá của anh Hoàng Văn Tuyên di chuyển trên vùng biển Hải Phòng – Quảng Ninh thì bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm.

Chín ngư dân bị hất văng xuống biển. Đến chiều cùng ngày, 5 người may mắn được tàu cứu hộ cứu vớt.

Theo kinh nghiệm của những người đi biển lâu năm, thời tiết trên biển những ngày qua sóng lớn, nước lạnh nên khả năng sống sót của các ngư dân rất mong manh.

Bốn ngư dân đang mất tích ngoài khơi gồm Hoàng Văn Tuyên (33 tuổi), Phạm Văn Hải (47 tuổi); Bùi Văn Thường (32 tuổi) và Phạm Văn Tùng (22 tuổi) đều ở huyện Hậu Lộc.

Trong 9 ngư dân gặp nạn, 6 người có quan hệ họ hàng, ruột thịt.

  • Chia sẻ bí quyết giữ gìn hanh phuc gia dinh, vấn đề về cuộc sống gia đình, nuôi dạy con cái hay nhất mâu thuẫn gia đình

Báo Pháp luật xã hội