PSG tính gây sốc với Ronaldo và Messi
846 views

Chủ tịch Al-Khelaifi của Paris Saint Germain (PSG) tính gây sốc với hai vụ chuyển nhượng lớn nhất từ trước tới nay.

Chủ tịch Al-Khelaifi của Paris Saint Germain đòi mua cả Messi và Ronaldo. Ảnh: Internet.
Chủ tịch Al-Khelaifi của Paris Saint Germain đòi mua cả Messi và Ronaldo. Ảnh: Internet.

Những danh hiệu ở giải trong nước không làm PSG thoả mãn, theo đó, tham vọng của họ còn lớn hơn. Đội bóng Pháp muốn chinh phục cả thế giới hay nói cách khác ôm mộng lấy cúp Champions League. Trong ba mùa giải gần đây, PSG toàn dừng bước ở tứ kết.

Nhận thấy yếu tố còn thiếu của đội nhà trên con đường chinh phục chiếc cúp bạc danh giá, chủ tịch Al-Khelaifi hiểu cần phải làm gì. Đó là mua cầu thủ. Nhưng ở đây, các tân binh phải thuộc dạng siêu sao, thay vì các bản hợp đồng dừng lại ở mức tiềm năng hay kha khá.

Và trong cuộc trả lời phỏng vấn với BBC, vị chủ tịch của PSG gây sốc với tiết lộ khó tin. “Sự thật là PSG có thể mua cả Cristiano Ronaldo cũng như Lionel Messi. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra với đội bóng của chúng tôi,” chủ tịch Al-Khelaifi nói.

Hằng năm, chúng tôi đều hướng tới danh hiệu vô địch Champions League. Đội bóng đang tiến gần đến mục tiêu. Trong ba mùa giải gần đây, PSG đã vào đến tứ kết. Đó là một tín hiệu tốt.

Từ năm 2016, nhiều đội bóng lớn của Pháp sẽ phải tuân theo điều lệ ăn chia tiền bản quyền truyền hình với các đối thủ khác. Như vậy, nguồn thu của họ sẽ bị giảm đi. Chia sẻ về vấn đề này, chủ tịch Al-Khelaifi cho biết: ” Đây là điều không chỉ khiến các CLB của Pháp gặp khó khăn, mà cả với Tây Ban Nha và Đức nữa.

Trước kịch bản trên, ông Al-Khelaifi phân tích giải Ngoại hạng Anh sẽ có lợi hơn các đối thủ khác. Do đó, việc PSG mua Ronaldo và Messi cũng nhằm để chống lại sự thống trị của bóng đá Anh. “Trong bốn năm nữa, chúng ta có thể thấy vòng bán kết Champions League toàn những đội bóng xứ sương mù. Điều đó chỉ không xảy ra trừ khi chúng tôi mua Messi và Ronaldo…

=>> Xem Ket qua bong da truc tuyen tại đây.