Quản chồng hành động vô nghĩa nhất của người phụ nữ
729 views

Bạn có thể kiềm tỏa, kiểm soát chồng chặt 24/24h nhưng bạn có thể quản được suy nghĩ của anh ta? Nếu người đàn ông của bạn đã muốn ngoại tình thì kể cả bạn trói anh ta lại, anh ta vẫn ngoại tình trong tư tưởng. Cái kiểu ngoại tình này còn bi kịch hơn cả loại ngoại tình hữu hình kia! ( Theo bao gia dinh )

“Trẻ con vì cấm nên mới đút tay vào ổ điện…”

Khi chúng ta còn là trẻ con. Bố mẹ thường “thiết quân luật” rất rõ ràng: Không được làm cái này, không được đụng vào cái kia, những vật dụng nguy hiểm như ổ điện, bể nước, quạt máy, lửa, dao kéo… được khuyên là không được sờ vào. Thế nhưng, trên thế giới này có đứa trẻ nào mà bố mẹ bảo gì nó nghe vậy nếu như bản thân nó chưa được khám phá và chưa ý thức được cái sự nguy hiểm kia là gì? Vậy nên, bố mẹ càng cấm, nó càng muốn thử. Sau lần thử ấy, cái tò mò của nó mới được thỏa mãn, nó mới hiểu cái tổn thương mà cái tò mò kia mang lại và vì sao bố mẹ lại cấm mình không được nghịch ngợm vào những thứ nguy hiểm ấy?

Quản chồng là một việc làm vô nghĩa nhất của phụ nữ!

Tò mò luôn là bản chất của con người. Từ cái tò mò ấy mà chúng ta mới kiến tạo được thế giới ngày hôm nay. Đàn ông hay đàn bà đều sở hữu đức tính này, kể cả là khi chúng ta không dùng nó vào việc phát minh hay sáng chế ra cái gì cả. Vì thế, dù chúng ta đã lớn thì cái phần tò mò, háo hức để khám phá luôn luôn tiềm ẩn trong mỗi người, với đàn ông do cấu trúc gen được quy định bởi sự duy trì nòi giống từ thời khởi thủy nên bản tính tò mò, muốn khám phá lại càng nhiều!

Nói dông dài  để thấy, việc đàn ông luôn có xu hướng tò mò, khám phá “những miền đất lạ” luôn luôn là một việc rất bình thường từ thời cổ xưa đến thời hiện đại.

Phụ nữ với họ luôn là một miền đất đầy bí ẩn, và cho dù đằng trước biết là ánh sáng của đèn pha ô tô đấy, lao vào một cái là bị thiêu rụi đấy nhưng họ vẫn như con thiêu thân thiếu sáng và thích sáng, ham muốn được  chinh phục và thỏa mãn, cho dù  cái giá phải trả luôn luôn không hề rẻ. Họ muốn thế là vì bản chất của đàn ông là vậy!

“Phụ nữ quản chồng cũng như cấm trẻ con đút tay vào ổ điện!”

Bản chất của phụ nữ là bản năng làm mẹ, thích kiểm soát và chiếm hữu. Đó chính là sự khác biệt cơ bản giữa đàn ông và đàn bà. Với phần đông phụ nữ, họ luôn đề cao sự chung thủy, cảm giác là một, là riêng, là duy nhất với người đàn ông mà họ yêu, nhưng đàn ông thì không bao giờ cảm thấy điều đó là một chân lý đúng đắn. Vì thế, xung đột mới xảy ra. Đàn bà càng cấm, càng cản, đàn ông càng muốn thoát ra và tìm thêm miền đất “yên bình” cho riêng mình.

Nhiều người phụ nữ rất khốn khổ trong việc quản chồng vì sợ chồng lăng nhăng. Các chị thuê đủ loại thám tử, kiểm soát trên mọi phương tiện để xem chồng có léng phéng với cô nào không, đe dọa, dò xét từng lời nói cử chỉ để xem chồng có một lòng hai dạ với ai không? Nhìn chung, phụ nữ khi lấy chồng ngoài thiên chức làm mẹ, làm vợ, làm dâu thì còn có một “thiên chức” tự phát là “quản chồng”. Quản chồng là để chồng không lang chạ, chồng không lang chạ thì gia đình hạnh phúc, bình an? Phải chăng là vậy?

Quản chồng là một việc làm vô nghĩa nhất của phụ nữ!

Có thật đàn ông không ngoại tình thì gia đình sẽ hạnh phúc? Có một người phụ nữ là nhà văn, trong một cuộc trò chuyện với một nhạc sỹ cô ấy bảo “Anh ơi, em nhục vì chồng em quá, em nhục cho cả cái thân em nữa!”

Ông nhạc sỹ mới hỏi “Sao? Chồng cô ngoại tình à? Hay làm gì có lỗi?”. Cô nhà văn bảo “Em nhục vì chồng em không ngoại tình, ngoài em ra ông ấy chẳng có cô nào ngó ngàng đến, như vậy có phải là chồng em chả hấp dẫn được ai ngoài em không? Tại sao em lại lấy một người đàn ông không thể hấp dẫn được người đàn bà nào khác? Chứng tỏ em cũng là loại đàn bà chẳng ra gì. Thế nên là em nhục lắm!” Ông nhạc sỹ cười khà khà viết ngay ra một bài hát trên cái nội dung kì quặc mà rất chí lý của cô nhà văn.

Kể chuyện này ra nhằm mục đích gì? Ấy là muốn chia sẻ với chị em phụ nữ câu chuyện về cách nghĩ khác, một cách nghĩ không ràng buộc vào quy ước của những chuẩn mực truyền thống. Tất nhiên, tôi không cổ xúy cho việc đàn ông ngoại tình, nhưng nó vốn là một hiện tượng thuộc về bản chất, mà bản chất vốn là cái không thể thay đổi được. Bạn có thể kiềm tỏa, kiểm soát chồng chặt 24/24h nhưng bạn có thể quản được suy nghĩ của anh ta? Nếu người đàn ông của bạn đã muốn ngoại tình thì kể cả bạn trói anh ta lại, anh ta vẫn ngoại tình trong tư tưởng. Cái kiểu ngoại tình này còn bi kịch hơn cả loại ngoại tình hữu hình kia! Và nếu như đàn ông càng bị ngoại cảnh kiểm soát thì cái tư tưởng càng bộc phát mạnh, mạnh đến nỗi bạn tưởng là anh ta thuộc về bạn duy nhất rồi, nhưng thực chất trong suy nghĩ của anh ta đã không còn chỗ cho một người như bạn nữa. Phụ nữ nghĩ mình sẽ hạnh phúc khi người đàn ông đang đầu gối tay ấp bên bạn lại coi bạn như một kẻ vô hình, như một cái nợ đời chỉ muốn buông, muốn bỏ?

Quản chồng là một việc làm vô nghĩa nhất của phụ nữ!

Phụ nữ nên quản chính bản thân mình!

Chuyện đàn ông ngoại tình, đàn bà chạy theo kiểm soát, đánh ghen hòng níu kéo là chuyện nực cười ở xã hội hiện đại. Hãy hỏi xem những người đàn bà đã từng đi đánh ghen, họ có hạnh phúc với chồng họ sau đó? Còn lại gì sau những vỡ nát, tổn thương? Hay là các chị nghĩ “không ăn thì phá cho ôi” là một cách để trả thù gã chồng bội bạc? Vậy thì sau sự hả hê ấy là gì? Vẫn là một tâm hồn đã bị tổn thương chi chít đúng không? Một cái cười gượng gạo của kẻ chiến thắng nhưng thực ra lại mất trắng đúng không? Tại sao thay vì lao lực trăm phương ngàn kế nghĩ cách quản chồng, đánh ghen, kiềm tỏa…thời gian ấy sao không nghĩ cho bản thân mình? Sao không làm cho mình xinh đẹp hơn? Yêu bản thân mình hơn? Bao dung với chính mình hơn? Thây kệ cái gã chồng thích tình tang kia đi, cứ để gã chọc tay vào ổ điện, rồi gã sẽ biết đau thôi mà!

Nếu như chồng bạn đã không muốn ngoại tình, thì việc quản chồng chả để làm gì, nếu như chồng bạn đã muốn thì bạn cũng đừng cố chứng minh là mình quản được! Người ta có thể đội đá vá trời nhưng không ai có thể bắt được suy nghĩ của người khác bỏ vào lồng để khóa lại được cả! Vì thế, thay vì quản  chồng, hãy quản chính bản thân mình. Làm sao để mình luôn biết cách tự yêu bản thân, làm sao để bao dung với chính mình, làm sao để trân trọng bản thân mình một cách tuyệt đích. Chỉ khi mà bạn quản được chính bạn thì bạn mới hiểu được cách để yêu thương một người khác là như thế nào? Còn nếu như bạn nghĩ rằng, quản chồng là cách để thể hiện yêu thương thì chính là bạn đã tự đút tay mình vào ổ điện rồi đấy!

Xem thêm: Những tam su về tình yêu, gia đình và cuộc sống, chuyện ngoại tình,…