Ronaldo cứu Juventus Cúp C1
370 views

Sức ảnh hưởng của cú hat-trick của Cristiano Ronaldo tại Champions League đã lan sang cả lĩnh vực tài chính.

Sau khi Ronaldo ghi cú hat-trick kinh điển để đưa Juve vượt qua cách biệt 0-2 để ngược dòng kqbd 3-2 vượt qua vòng 1/8 trước Atletico Madrid, anh đã điềm nhiên nói rằng “đó là lý do vì sao họ ký với tôi”. Khi Juventus mua Cristiano Ronaldo trong mùa hè 2018 với giá 100 triệu euro, họ không chỉ nhắm tới chức vô địch Serie A mùa thứ 8 liên tiếp (điều dường như sẽ không thể không xảy ra khi nhìn vào bảng xếp hạng bóng đá ý lúc này).

Và tất nhiên Ronaldo sẽ chưa dừng lại ở đây, anh muốn chứng tỏ cho thế giới biết anh có thể mang về vinh quang châu Âu cho Juventus như cách anh đã làm với Real Madrid, mà Champions League đã xa cách Juventus những 23 năm. Gia đình nhà Agnelli có một nỗi ám ảnh với Champions League, Juventus đã 2 lần vô địch nhưng họ thua rất nhiều trận chung kết và lần đăng quang đầu tiên (1985) sẽ luôn bị gắn liền với bi kịch Heysel.

Ronaldo cứu Juventus Cúp C1
Ronaldo cứu Juventus Cúp C1

Sự tăng giá quá đột ngột thậm chí khiến sàn Milan phải tạm ngừng giao dịch, điều này đã từng xảy ra ngay sau khi thông tin Juventus mua Cristiano Ronaldo được đồn ầm lên trên các mặt báo hồi tháng 7 năm ngoái. Nhưng ngay từ lúc này niềm phấn khích của các fan Juventus và sự chú ý của dư luận thế giới đã được chuyển thành những hiệu ứng hết sức tích cực trên phương diện kinh tế. Sau khi cổ phiếu của Juventus trên sàn chứng khoán giảm 13% sau trận thua 0-2 ở lượt đi.

Chia sẻ trên báo thể thao khi Ronaldo ở tuổi 34 ban đầu được đánh giá là một khoản đầu tư rủi ro của Juventus, họ  không có ngân sách hoạt động lớn bằng Real Madrid và Barcelona (500 triệu euro một năm, trong khi Barca là 960 triệu euro/năm và Real là 750 triệu euro/năm).

Nếu Juventus lọt tới chung kết thì CLB sẽ còn nhận thêm 30-40 triệu euro, một số tiền vừa đủ để Juventus chuyển lỗ thành lãi dù không nhiều. Hiện các nhà tài trợ của Juventus đã bắt đầu chơi lớn, Adidas thậm chí tăng số tiền tài trợ từ 23 triệu lên 50 triệu euro, mà ở Italia ngoài Juventus ra thì không có CLB nào được tài trợ quá 20 triệu euro/năm.