Sau khi Nam tiến CLB Hà Nội trở thành đại gia tại V.League
Posted by dongla on 5th Tháng Tư 2016
| 423 views

Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý về đổi tên và đổi địa điểm đóng quân, CLB Hà Nội được nhiều khán giả xem bong da truc tuyen đánh giá sẽ trở thành một “đại gia” tại đấu trường V.League 2016.

Sau khi Nam tiến CLB Hà Nội trở thành đại gia tại V.League

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, sau khi nhận được văn bản xin đổi tên và đổi địa điểm đóng quân của CLB Hà Nội. Trong ngày 4/4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có công văn phúc đáp và đồng ý với đề nghị của lãnh đạo CLB Hà Nội đưa ra. VFF đồng ý phê duyệt đề nghị đổi tên của công ty cổ phần bóng đá Sài Gòn kể từ ngày 4/4.

CLB Sài Gòn FC trở thành một đại gia về tiền bạc tại V.League 2016 Theo những thông tin mới được lãnh đạo CLB Sài Gòn FC tiết lộ, sau khi hoàn thành thủ tục để Nam tiến, CLB nhận được sự “chống lưng” của rất nhiều đại gia ở Việt Nam. Vốn điều lệ của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn từ 25 tỷ đồng đã được nâng lên gấp 4 lần thành 100 tỷ đồng. Điều này biến CLB Sài Gòn FC trở thành một trong những “đại gia” về tiền bạc tại đấu trường V.League. Bởi những công ty quản lý các đội bóng khác tại V.League 2016 chỉ có số vốn điều lệ từ 30 đến 50 tỷ đồng.

Bên cạnh việc tăng vốn điều lệ công ty, lãnh đạo Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn đang hướng đến việc triển khai công ty theo mô hình công ty cổ phần đại chúng.

Chủ tịch công ty CPPTBĐ Sài Gòn kiêm chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn, Nguyễn Giang Đông cho biết, trong 100 tỷ đồng vốn điều lệ của công ty, 70-75% sẽ thuộc về các cổ đông lớn, riêng 25-30% còn lại được bán ra đại chúng một cách rộng rãi. Ông Đông cho biết: “Chỉ cần 100 ngàn đồng là bạn sẽ là một cổ đông của CLB đấy. Chúng tôi chấp nhận những cổ đông nhỏ lẻ, với mỗi cổ phần là 10 ngàn đồng”.

Về kế hoạch phát triển công ty và CLB Sài Gòn FC, Chủ tịch Nguyễn Giang Đông khẳng định trong 2 năm đầu tiên, các cổ đông sẽ không nhận được cổ tức. Tuy nhiên, từ năm thứ 3 trở đi, khi hoạt động đã ổn định, các cổ đông sẽ nhận được cổ tức tương đương với số tiền đã đầu tư: “Chúng tôi đã xác định ngay từ đầu rằng làm bóng đá rất khó khăn, 2 năm đầu sẽ chưa có lãi nên các cổ đông chưa có cổ tức, nhưng từ năm thứ 3 trở đi, khi mọi việc đã vào khuôn khổ, các cổ đông sẽ nhận được phần lãi từ khoản đầu tư của mình”.

Ngoài việc phát triển đội bóng, Công ty CPPTBĐ Sài Gòn còn kinh doanh thêm các mảng bất động sản, xuất nhập khẩu… để có sự phát triển lâu dài và bền vững, cũng như sinh lợi cho các cổ đông.

Lãnh đạo CLB Sài Gòn khẳng định không làm bóng đá theo kiểu ăn xổi, bởi mục tiêu họ hướng đến là phát triển lâu dài, bền vững và mang đặc thù riêng của bóng đá TP.HCM.

  • Cập nhật tin tức euro 2016 mới nhất.

CLB bóng đá Sài Gòn sẽ chào sân Thống Nhất vào 17/4, trận đấu gặp CLB Quảng Nam trong khuôn khổ vòng 6 V.League 2016.

Với sự đầu tư lớn từ lãnh đạo đội bóng, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng hoàn toàn có thể tập trung vào chuyên môn để khẳng định sức mạnh của mình trong phần còn lại ở mùa giải năm nay.