Sharapova thắng nhọc, vào vòng bốn Australia Mở rộng
on 25th Tháng Một 2016
| 704 views

Maria Sharapova cần đến ba set mới có thể đánh bại tay vợt người Mỹ Lauren Davis ở vòng ba, chiều 22/1.

Sharapova gặp rất nhiều khó khăn trong set hai. Ảnh: Reuters.
Sharapova gặp rất nhiều khó khăn trong set hai. Ảnh: Reuters.

->> Cập nhật tin bong da mới nhất trong ngày

Gặp tay vợt xếp 103 thế giới Davis, Sharapova được dự đoán sẽ có chiến thắng dễ dàng. Điều đó càng được khẳng định khi tay vợt người Nga chỉ mất 26 phút để giải quyết set một với tỷ số 6-1. Nhưng con đường tiến vào vòng bốn của Masha không được bằng phẳng khi vấp phải nỗ lực ngược dòng của tay vợt người Mỹ. Davis tràn đầy tự tin, quật ngã hạt giống số năm trong set hai sau những loạt tie-break.

Bị đẩy vào thế khó, Sharapova mới thi đấu đúng phong độ, thắng trắng set ba. Sau hai giờ 13 phút, tay vợt người Nga giải quyết trận đấu với tỷ số các set: 6-1, 6-7, 6-0.

Sharapova vẫn mạnh ở những cú giao bóng, trung bình có năm ace mỗi set, trong khi tỷ lệ giao bóng một ăn điểm ở set ba đến 93%. Hạt giống số năm ở một đẳng cấp khác so với Davis nhưng sự thiếu tập trung khiến cô trả giá trong set hai, set đấu có thời gian dài hơn cả set một và set ba cộng lại.

->> Xem tin the thao nóng nhất trong ngày

Trong set một, Sharapova chỉ có năm lỗi tự đánh hỏng, không mắc lỗi kép nào thì con số này trong set hai lần lượt là 33 và năm. Tay vợt người Nga đẩy mình vào thế khó với nhiều sai lầm.

Nhưng nói như thế không để phủ nhận những cố gắng của tay vợt 23 tuổi Davis. Tay vợt người Mỹ chơi đầy tự tin dù thua set một chóng vánh. Những quả đánh bóng nặng, liên tục tấn công khiến Sharapova lúng túng, dẫn đến đánh rúc lưới và đưa bóng ra ngoài. Nỗ lực của Davis giúp cô chiếm được tình cảm của khán giả trên sân Rod Laver, thể hiện qua sự cổ vũ ở những thời điểm quyết định, đặc biệt là ở loạt tie-break. Bị loại, Davis cũng có quyền tự hào với những gì đã làm được trước Sharapova.

Ở vòng bốn, tay vợt người Nga chạm trán hạt giống số 12, Belinda Bencic.

->> Cập nhật lich bong da hom nay và ngày mai