Sự phát triển của thai nhi 13 tuần tuổi
949 views

Sự thay đổi của mẹ bầu bầu khi thai nhi 13 tuan tuoi

Từ tuần thai này, mẹ bầu sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn nhiều do nội tiết tố mang thai đã ổn định. Các triệu chứng ốm nghén, nôn ói cũng giảm rõ rệt. Tuy nhiên, một số ít chị em vẫn phải trải qua triệu chứng này trong suốt thai kỳ.

Một triệu chứng nữa mẹ có thể gặp phải ở tuần thai này là gặp vấn đề về răng và nướu. Hiện tượng chảy máu nướu khi mang thai là rất phổ biến do các bệnh liên quan với răng và nướu có xu hướng phát triển trong suốt quá trình thai nghén vì vậy cần có kế hoạch kiểm tra sức khoẻ răng miệng định kỳ trong giai đoạn này.

Ngoài ra, các mẹ có thể phải đối mặt với triệu chứng dịch nhờn xuất hiện ở âm đạo nhiều hơn gây cảm giác ướt át, khó chịu và có thể gây ra mùi hôi. Tuy nhiên, đây là vấn đề phổ biến khi mang thai và hiện tượng này hoàn toàn có lợi để tránh bị nhiễm trùng và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín.

Bạn bước qua tuần đầu tiên của tam cá nguyệt thứ 2. Lúc này bạn đã cảm nhận được sự chuyển động rõ ràng của bé. Cơ thể đổ mồ hôi nhiều và bạn phải trải nghiệm thêm chứng chuột rút nữa.
Đến tuần thứ 13, cảm giác căng thẳng vì lo sẩy thai cũng nhanh chóng biến mất. Cảm giác thèm ăn cũng bắt đầu quay trở lại. Mẹ bầu hãy chắc rằng tất cả các loại thịt bạn ăn đều được nấu chín kỹ để loại trừ một số bệnh.
Ngoài ra, đến giai đoạn này, các đốm nâu cũng bắt đầu nhiều hơn ở một số vùng da, đặc biệt là ở vùng ngực. Một chiếc áo lót vừa vặn sẽ giúp kích thích sự lớn lên không ngừng của bầu ngực. Lúc này quần áo rộng rãi là rất cần thiết vì bụng đã “lộ” hơn trong khi cân nặng có thể chưa thay đổi nhiều. Bạn có thể cảm thấy rằng mình cần một kiểu tóc mới để phù hợp với tình hình hay đơn giản đó là một khuynh hướng bạn thích và đây chính là thời điểm thích hợp.

Đừng vội hoảng loạn nếu bạn chưa cảm thấy chuyển động của con. Với một số phụ nữ, phải mất thêm 30 ngày nữa mới chắc chắn được sự rung động ở bụng dưới đó đúng là em bé. Cảm thấy bé trong bụng động đậy sẽ khiến mẹ rất xúc động và càng làm tăng mức độ mãn nguyện về vai trò làm mẹ của mình.

Phần chóp của tử cung cao trên xương mu của bạn một chút, có thể bắt đầu đẩy bụng của bạn ra một chút. Bạn bắt đầu nhận thấy sự hiện diện của bé. Nhớ dành thời gian để lên kế hoạch, mơ mộng và tận hưởng giai đoạn tuyệt vời này. Thỉnh thoảng, bạn có thể hơi lo lắng, nhưng hãy cố tập trung vào việc chăm sóc bản thân và tin tưởng rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.
Nguồn: me yeu con