Thai nhi chậm phát triển do sóng di động
722 views

Những phụ nữ sử dụng điện thoại di động trong khi mang thai sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bé sau này.

Hầu hết các bà mẹ mang bầu đang được khuyến cáo nên không giữ điện thoại của họ trong túi áo hay quần. Các nhà nghiên cứu nói rằng họ không chắc chắn về những cơ chế trong điện thoại nhưng họ có thể khẳng định những tác động xấu của điện thoại với sức khỏe thai 37 tuan đằng sau sự liên kết.

Cụ thể là, em bé được tiếp xúc với các tín hiệu điện thoại di động trong bụng mẹ thì sẽ có khoảng 40% thai nhi chậm phát triển.

Tác hại của việc dùng di động khi mang thai - ảnh 1

Điện thoại di động rất có hại cho bà bầu (ảnh: Internet)

‘Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng nguyên nhân là do sự tiếp xúc với điện thoại gây ra tình trạng này, mặc dù rất khó hiểu làm thế nào điều này xảy ra’ – Tiến sĩ Leeka Kheifets, một nhà nghiên cứu tại trường Y tế công cộng ở Mỹ cho biết.

Các nghiên cứu tiếp theo nghiên cứu trước đó cũng đã từng tiến hành kiểm tra dữ liệu từ 13.000 trẻ em, trong đó kết quả nghiên cứu về tác động xấu của điện thoại với sức khỏe  thai 38 tuan cũng cho kết quả tương tự.

Tuy nhiên, một chuyên gia lại cảnh báo rằng không thể đổ lỗi tất cả cho điện thoại di động. Sự khó khăn trong việc phát triển ở thai 39 tuan và trẻ sơ sinh còn có thể được gây ra bởi các yếu tố khác hơn là việc sử dụng điện thoại di động – David Coggon, giáo sư về y học lao động và môi trường tại Đại học Southampton cho biết thêm.