Thơm ngọt vị bánh bông lan trà xanh mỗi ngày
Posted by dongla on 15th Tháng Mười 2015
| 445 views

Trong rất nhiều loại bánh được chế biến thì bánh bông lan vẫn được xem là món ăn ưa thích của rất nhiều người bởi mùi vị hấp dẫn của nó. Không chỉ thế bánh bông lan còn là món sở trường của các chị, các mẹ, dễ làm, nhanh thành phẩm. Bánh bông lan có nhiều mùi vị khác nhau như sô cô la, kem, đậu xanh, lá dứa, bơ sữa…tùy thuộc vào sở thích của gia đình mà bạn có thể chế biến chúng theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau học cách làm bánh bông lan xốp vị trà xanh qua bí quyết nấu ăn của mon ngon

r

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

Để làm món bánh bông lan trà xanh thật đẹp mắt và đúng cách, chúng ta nên chuẩn bị nguyên liệu thật ngon và chia chúng làm 3 nhóm nhỏ sau đây:

Có thể bạn quan tâm cách làm sushi

Nhóm 1: 

65gr bột mì

1 quả trứng

45gr dầu ăn

60ml sữa tươi

1/4 muỗng cafe muối

100gr lòng đỏ trứng

Nhóm 2:

65gr đường

200gr lòng trắng trứng

1 muỗng cafe nước cốt chanh

Nhóm 3:

1 muỗng cafe trà xanh

1 muỗng cafe cacao

Tiến hành làm bánh:

Bước 1: Lòng đỏ trứng, dầu ăn, muối, sữa tươi dùng phới trộn đều tiếp đến dùng rây rây bột và trộn cho hỗn hợp mịn, đồng nhất.

Bước 2: Lấy phần nguyên liệu thuộc nhóm 2 , dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng nổi (giống bọt xà bông) thì cho nước cốt chanh và chia lượng đường cho vào từ từ đánh từ số nhỏ đến số lớn cho đến khi lòng trắng bông cứng.

Bước 3: Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn chung với hỗn hợp tại phần nguyên liệu nhóm 1 và tiếp tục múc hỗn hợp lòng trắng cho vào trộn tiếp cho đến hết. Chia hỗn hợp ra tô thành 3 phần bằng nhau.

Bước 4: Cho 15ml nước sôi trộn chung với trà xanh sau đó trộn chung với 1  phần hỗn hợp đã được chia ở bước trên. Làm tương tự đối với bột cacao.

Bước 5: Lót giấy nến cho khuôn và lần lượt đổ bột vào khuôn: lớp bột trà xanh, lớp bột cacao và lớp bột thường. Đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút. Bánh sau khi nướng để nguội khi ăn cắt từng lát có thể dùng pha thêm ly trà để uống.

e

Vị thơm của bánh nướng hòa quyện cùng vị béo của trứng và vị thanh đạm của trà xanh sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cùng gia đình của bạn sau bữa ăn chiều. Bánh bông lan xốp trà xanh còn tuyệt vời hơn khi cùng bạn bè nhấm nháp với tách trà xem TV, nghe nhạc, tán gẫu… Chúc bạn ngon miệng với món bánh bông lan trà xanh này nhé!