Thượng tầng Bayern xung đột về chính sách chuyển nhượng
509 views

Những người đứng đầu Bayern vốn đã luôn bất đồng, nay lại một lần nữa xung đột về chính sách chuyển nhượng. 

Còn Hùm xám, kỷ lục là 41,5 triệu euro (Corentin Tolisso) vừa được thiết lập mùa Hè trước. Về vấn đề này, GĐTT Hasan Salihamidzic không đứng về phía Rummenigge. Trên tờ Sueddeutsche Zeitung, Salihamidzic không cho rằng Bayern bắt buộc phải dấn thân vào những thương vụ đình đám như kiểu Real theo đuổi Neymar. Theo ông, nó chỉ xảy ra nếu đây là một vụ tái đầu tư, sau khi thu về một khoản kếch xù từ việc bán cầu thủ lich bong da chia sẻ.
Thế nhưng GĐĐH Karl-Heinz Rummenigge lại nghĩ khác. Thông qua tờ Bild vào tuần trước, Rummenigge tuyên bố rằng chi tiêu của “Bayern không bao giờ bị giới hạn”, và có thể Hè này hoặc Hè tới, Hùm xám sẽ có “những bản hợp đồng trị giá 80 hay 90 triệu euro”. Dường như vị GĐĐH 62 tuổi đang muốn Bayern chi đậm. Các đội bóng lớn ở châu Âu, từ M.U, Juventus đến Real, Barca hay PSG đều đã có những thương vụ trên 90 triệu euro.
Thất bại ở chung kết Cúp Quốc gia, cũng như việc dừng bước ở bán kết Champions League không khiến Chủ tịch Uli Hoeness thay đổi quan niệm về chất lượng đội hình của Bayern. Ông thẳng thắn bác bỏ về một mùa Hè bạo chi sắp tới. “Chúng tôi sẽ không bỏ ra quá nhiều tiền vào thị trường chuyển nhượng”, Hoeness nói. “Nếu có điều gì đó phải làm, thì chỉ là phát huy tối đa nguồn lực hiện tại”.
Tiếp tục tình hình này không phải cách hay cho Bayern. Mặc dù lần thứ 6 đăng quang Bundesliga nhưng cần phải nhìn nhận một thực tế, quyền lực của họ đã suy giảm ít nhiều. Họ cũng vắng mặt ở chung kết Champions League được 6 năm. Đội bóng này chưa hề sẵn sàng bước vào mùa giải mới như Hoeness nói.
Bạn có thể quan tâm: lich thi dau world cup 2018
Đây không phải lần đầu tiên BLĐ Bayern không thể tìm được tiếng nói chung. Vào cuối năm ngoái, xung đột đã nổ ra khi Carlo Ancelotti bị sa thải và đội bóng cần tìm kiếm người thay thế. Rummenigge muốn một HLV trẻ, phá cách để chủ trương một cuộc cách mạng. Hoeness thì ngược lại, ủng hộ ai đó có kinh nghiệm có khả năng kế tục những truyền thống tốt đẹp ở Allianz Arena. Chính mối bất đồng này khiến vụ bổ nhiệm Thomas Tuchel đổ vỡ, để rồi chuyển sang giải pháp Niko Kovac.
Trong tình hình đó, chiến lược chuyển nhượng của Bayern vẫn chưa được thông qua bởi theo thống báo của Rummenigge, BLĐ đang chờ đợi để đưa ra quyết định cuối cùng. Niko Kovac sẽ tiếp quản đội bóng vào tháng 7. Hy vọng đến khi ấy, những rối ren đã được tháo gỡ để có thể bắt đầu.