Tính ngày rụng trứng chuẩn xác, một phát sinh con
961 views

Tính ngày rụng trứng chính xác sẽ giúp các cặp vợ chồng dễ mang thai hơn nhiều, hạnh phúc gia đình miễn mãn hơn, Sau đây mẹ yêu con sẽ chia sẻ cách tính ngày rụng trứng đơn giản và hiệu quả.

1. Tính ngày trứng rụng và kiểm soát thân nhiệt

Theo như kinh nghiệm của một số chị em chia sẻ, Việc theo dói nhiệt độ cơ thể ở phụ nữ vào buổi sáng sớm. Đây là cách tốt cung cấp thông tin cơ bản về chu kỳ rụng trứng. Thân nhiệt cơ sở là nhiệt độ đo được bằng nhiệt kế ngậm vào miệng khi ngủ dậy (sau giấc ngủ 6 – 8 giờ) và chưa làm bất cứ động tác gì (kể cả ra khỏi giường, nói chuyện, đại tiểu tiện, hút thuốc, ăn uống…).

Tính ngày rụng trứng giúp bạn sớm có em bé

Phụ nữ bình thường trong độ tuổi sinh đẻ có thân nhiệt cơ sở sau kỳ kinh nguyệt là dưới 36,50C (trong ngày rụng trứng có thể thấp hơn hoặc không). Sau khi rụng trứng, vì progestagen do hoàng thể tiết ra tác động lên trung khu điều tiết nhiệt độ cơ thể trong não, thân nhiệt cơ sở có thể tăng thêm 0,3 – 0,50C. Đến kỳ kinh nguyệt của tháng sau, do mức độ progestagen giảm xuống, thân nhiệt cơ sở sẽ giảm. Nếu thể hiện kết quả đo thân nhiệt mỗi ngày trên biểu đồ, ta sẽ được một đường cong.

Ở những phụ nữ bình thường trong độ tuổi sinh đẻ, thân nhiệt sẽ thấp trước khi rụng trứng và cao sau khi rụng trứng. Những biểu đồ này được gọi là biểu đồ hai pha. Nếu biểu đồ thân nhiệt cơ sở ít có sự dao động (gọi là biểu đồ một pha), có nghĩa là người bệnh thiếu sự ảnh hưởng của progestagen và hoàng thể, không có hiện tượng rụng trứng.

2. Cách tính ngày rụng trứng theo kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng giúp tỷ lệ thụ thai thành công cao

Cách tinh ngay rung trung chuẩn để sớm sinh con nhờ tính chu kỳ kinh nguyệt. Chị em theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để xác định ngày rụng trứng chính xác hơn.

3. Chất nhầy cổ tử cung

cach-tinh-ngay-rung-trung

Cách này rất đơn giản nhé. Chỉ cần dành chút thời gian để ý đến vùng kín của mình cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt trong thời gian trứng rụng. Chất nhầy cổ tử cung sẽ xuất hiện trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nhưng khi nào chất nhầy nhiều và trở nên mỏng, trong suốt như lòng trắng trứng thì đó chính là ngày rụng trứng.

Vào ngày này, khi chị em đặt các ngón tay sâu vào âm đạo, lấy một ít chất nhờn ở cổ tử cung sẽ thấy chất nhầy có thể kéo thành sợi liên tục lên đến 10cm.

Xem thêm Bi quyet sinh con trai cho các cặp vợ chồng