Tôi chỉ coi nhà vợ giàu là trợ lực giúp đỡ mình
760 views
Những người đàn ông nghèo như tôi nếu muốn đi lên, hãy tự nỗ lực của bản thân và đừng ăn bám gia đình nhà vợ. Ngược lại, chỉ coi nhà vợ giàu là trợ lực giúp đỡ mình và luôn phải sống bằng năng lực của mình. (chia sẻ của thành viên blog tam su)

Đọc bài “Ngày rước dâu, vợ tôi được nhà vợ cho gần 30 cây vàng” của bạn P.H.L mà tôi thấy mình cũng nên phải comment đôi dòng cho anh bạn đây. Bởi tôi cũng từng ở hoàn cảnh như của P.H.L. Song tôi cũng nghĩ, như một bạn đọc nào đó đã comment trong bài, bố mẹ vợ bạn đang thử bản lĩnh của anh con rể mới thôi. Chắc họ chỉ muốn xem, anh lại là người như thế nào, có dựa dẫm vào gia đình nhà vợ không nên mới đưa ra lời đề nghị đó.

Cách đây 5 năm, tôi cũng may mắn lấy được vợ giàu, lấy được nhà vợ có của ăn của để. Thú thực 5 năm trước, tuy 27 tuổi nhưng tôi vẫn chưa có gì trong tay ngoài cái nghề trình dược viên của mình. Đi làm đồng lương bèo bọt, tôi chỉ nuôi đủ bản thân. Trong khi đó, gia đình nhà tôi cũng khá nghèo, không có điều kiện như gia đình người khác vì mẹ tôi quanh năm đau ốm, cần tiền thuốc thang.

Ngày đó, nhiều lúc tôi tự ti về hoàn cảnh của chính mình, về công việc của mình lắm. Tôi đã nghĩ, với gia cảnh như thế, chắc tôi ế vợ dài dài vì chẳng có người phụ nữ nào lại muốn lấy một người chồng nghèo khó như tôi.

nhà vợ
Khi thành công như hiện nay, tôi luôn biết ơn bố vợ giàu đã trợ giúp, hỗ trợ tôi nhiều (Ảnh minh họa)

Vậy mà trong một lần đi giao thuốc cho một nhà thuốc lớn ở tỉnh Thái Bình đã làm thay đổi cuộc sống của tôi. Thấy tôi nhiệt tình, hiền lành, ông chủ hiệu thuốc rất quý mến. Ông mời tôi vào uống nước. Cứ thế, những lần giao thuốc cho nhà ông, ông đều coi tôi như người thân trong gia đình.

Rồi một lần ông kể với tôi rằng, ông có một cô con gái. Con gái ông không xinh đẹp như người ta. Đặc biệt tuổi của con gái ông cũng đã 29. Rồi ông ngỏ ý, nếu tôi chịu làm con rể ông, ông sẽ tạo điều kiện cho tôi phát triển nghề nghiệp.

Thấy ông có thành ý, lại đã từng vài lần tiếp xúc qua với con gái ông dù không xinh nổi bật nhưng tôi cũng có cảm tình. Bởi vợ tôi thời bấy giờ ăn nói cũng rất dễ nghe và quán xuyến gia đình đâu ra đấy.

Chúng tôi tìm hiểu nhau trong 6-7 tháng thì tiến tới kết hôn. Ngày chúng tôi kết hôn, bố vợ giàu cũng cho vợ tôi hồi môn rất khủng. Hồi môn của vợ tôi không tính bằng vàng, bằng tiền mà tính bằng sổ đỏ. Ông tặng cho vợ tôi 3 sổ đỏ nhà đất ông từng mua. Mảnh đất nào thời điểm ông mua cũng ít nhất hơn 1 tỉ.

Trong đám cưới lệch lạc ấy, tôi cũng nhận được một phen sượng mặt khi mọi người xì xào bàn tán. Họ nói vì bố vợ giàu có nên chắc quyết tâm “bù lỗ” cho con rể bằng cả 3 sổ đỏ ấy. Có người còn chẳng ngại ngần nói to rằng, tôi chấp nhận cho vợ lấy 3 sổ đỏ nhà đất hồi môn kia của bố vợ như thế là quá nhục nhã.

Những ngày sau đám cưới, ai gặp tôi cũng chúc mừng kiểu giễu cợt. Họ cho rằng, tôi chấp nhận lấy vợ tôi chỉ vì tiền. Họ đâu có biết, tôi nghèo thì nghèo thật song cũng rất yêu vợ. Vợ tôi tuy hình thức kém hơn nhiều phụ nữ khác song có một tâm hồn rất đẹp và ứng xử rất đúng mực. Tôi cứ phải lơ đi, mặc kệ người ta nói.

Sau kết hôn, tôi được bố vợ tạo điều kiện rất nhiều trong công việc. Anh đã giúp tôi mở một cửa hàng thuốc lớn ở trên này. Rồi ông còn chỉ định cho tôi đi học khóa học này đến khóa học khác để nâng cao nghiệp vụ. Tôi ngày một nhiều kinh nghiệm hơn, làm tốt hơn nhờ sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của bố chồng giàu và người vợ xấu biết ứng xử.

Sau 5 năm kết hôn, chúng tôi đã có một cuộc sống gia đình thực sự hạnh phúc. Chúng tôi có kinh tế rất ổn định. Vợ tôi cũng sinh được 2 con cho tôi. Bố vợ thì vẫn hỗ trợ con rể kinh doanh đắc lực. Tôi cũng nỗ lực cố gắng từng ngày khẳng định năng lực thực của mình.

Về phía vợ mình, tôi luôn trân trọng cô ấy. Cô ấy tuy xấu về hình thức nhưng lại thông minh trong công việc và đảm đang khéo léo. Chưa khi nào tôi muốn làm vợ phải buồn phiền về mình. Bởi thế, tôi hết sức chung thủy với em, không bao giờ phụ bạc em để lăng nhăng với người đẹp hơn, giàu có hơn.

nhà vợ

Về phía vợ mình, tôi luôn trân trọng cô ấy (Ảnh minh họa)

Là một người đàn ông nghèo may mắn lấy được vợ giàu, giờ tôi cũng đã làm nên được sự nghiệp cho bản thân. Tôi nhận thấy, tôi quá may mắn khi cuộc sống của tôi nghèo nhưng đã lấy được vợ giàu.

Cá nhân tôi đến giờ luôn nghĩ, tự bàn tay mình làm nên sự nghiệp cũng có nhưng hiếm. Phần lớn con người ta muốn thành công thì phải nhờ trợ lực nhất định. Ly nước không bao giờ khuấy được thành keo, ít nhất bạn phải cho bột vào mình mới làm được. Những người đàn ông nghèo như tôi nếu muốn đi lên, hãy tự nỗ lực của bản thân và đừng ăn bám gia đình nhà vợ. Ngược lại, chỉ coi nhà vợ giàu là trợ lực giúp đỡ mình và luôn phải sống bằng năng lực của mình.

Và hãy nhớ, nhất là khi thành công, hãy luôn đối xử tốt và trợ giúp những người đã giúp đỡ bạn như tôi đang ghi nhớ và đang làm là được phải không các bạn?

Theo bao gia dinh