Vì sao đàn ông 30 tuổi vẫn “Ế” ?
617 views

Đàn ông 30 đã qua rồi cái thời tuổi trẻ bồng bột, cũng từng trải qua nhiều thách thức để trưởng thành và bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Nhưng nếu vẫn còn độc thân thì chắc chắn còn vấn đề chưa ổn.​ Vấn đề của trai 30 vẫn ế là gì? Hãy để web dan ong chỉ ra cho các bạn nhé!

Đàn ông ba mươi và những thử thách trong cuộc sống. Ba mươi đã trải qua cái thời ngông cuồng, bướng bỉnh, chỉ thích khẳng định cái tôi. Ba mươi chẳng còn mê mải chạy theo những trào lưu của bọn trẻ nữa. Ngày còn đôi mươi, cãi ngược cãi xuôi lời bố mẹ, hờn dỗi khi bị mắng mà không hề biết những lời mắng mỏ ấy đáng giá như thế nào.

Sức hấp dẫn của đàn ông 30 tuổi

Khi đã ba mươi, đi qua những ngày sinh viên nghèo khó, đi qua những ngày vất vả cầm hồ sơ đi xin việc khắp nơi, ăn tạm cái bánh mỳ, làm thêm hết chỗ nọ đến chỗ kia để qua ngày, người ta hiểu cái giá của cuộc sống chính là sự cố gắng và kiên trì. Thành công hôm nay không phải là quên đi hôm qua nghèo khó, hôm nay làm sếp không có nghĩa là quên đi những ngày làm nhân viên quèn, bởi lẽ nếu không có ngày hôm qua thì đã chẳng có thành công như hiện tại.

Khi đã ba mươi, người ta thể hiện cái tôi theo một cách khác. Không còn rầm rộ khoa trương, không còn phóng túng tự do như trước nữa. Mọi thứ được tiết chế để thể hiện ở mức vừa phải, đủ để họ không bị hòa lẫn trong đám đông, không bị nhầm lẫn bởi một ai khác, để trở thành cái tôi duy nhất không bị tạp lẫn giữa xã hội.

Khi đã ba mươi, chắc chắn ai cũng đã trải qua một vài ba mối tình. Họ độc thân không phải vì không kiếm được một ai đó để yêu thương. Chỉ là họ đã trải qua, đã có những vết thương, có nỗi đau sâu kín, giờ đây không mong muốn một mối tình nồng nhiệt lãng mạn như ngày còn đôi mươi. Chỉ là ước mơ giản đơn về mối tình bình yên, yên ổn cùng nhau ngày qua ngày. Khó là thế nhưng đơn giản cũng là thế.

Khi đã ba mươi, cách nhìn đời của người ta cũng khác hơn những ngày trước. Cuộc đời không phải chỉ có hai màu trắng đen mà còn có màu xám, các vạch ngăn giữa trắng và đen mong manh lắm. Có những vấn đề hôm nay là đúng, ngày mai ở hoàn cảnh khác lại sai. Trước đây người ta tin rằng Trái Đất hình tròn cho đến khi có người chứng minh được Trái Đất không phải hình tròn, sự thật lại hoàn toàn khác. Người ta nhìn đời, nhìn người bằng lăng kính của một người trưởng thành, từng trải, khách quan và sâu sắc hơn. Ít nhiều cũng đã lăn lộn bao nhiên năm trong xã hội, tiếp xúc bao nhiêu kiểu người, họ biết cách người ta nói thể hiện, cách người ta làm như thế nào.

Khi đã ba mươi, đã trưởng thành hơn trong cuộc sống, đã thành công hơn trong sự nghiệp, đã bắt đầu mong ước một tình yêu bình yên và gia đình hạnh phúc. Thế nên đàn ông ba mươi độc thân đúng là một “con rùa vàng” đấy các quý cô ạ.

Vấn đề muôn thủa của những gã “ế”

Đàn ông qua cái tuổi 30 mà vẫn còn độc thân thì thường rơi vào trạng thái lười yêu và lười bắt đầu những mối quan hệ phức tạp. Họ không buồn “bắt sóng” với những người khác giới để ý đến mình hoặc quá mải mê chăm chút cho sự nghiệp của bản thân.

Đàn ông ở tuổi này thường cũng có vẻ ngoài già dặn hơn, nguồn tài chính ổn định hơn và thậm chí là đã thành công nếu nỗ lực phấn đấu. Tuy nhiên cũng chính vì sự thành công, họ rơi vào tình trạng “cao không tới, dưới không thông”. Chuyện “ế dài” vì vậy chẳng có gì là lạ. Đàn ông thành đạt ai cũng muốn tìm được người phụ nữ xứng với mình để sánh đôi.

Thêm vào đó, những người đàn ông quá tử tế thì lại kém hấp dẫn trong mắt phụ nữ. Họ hay bị con gái đưa vào friendzone thay vì là đối tượng để yêu đương, cưa cẩm. Còn hàng tá những tính xấu mà bất kỳ đàn ông Việt nào cũng có thể mắc phải như gia trưởng, keo kiệt, sợ gái, sĩ diện… cũng là lí do khiến anh em ngoài 30 nhưng vẫn ế.