Site icon Fang.vn

Cách làm caramen hình trái tim dễ thương

Ngày cuối tuần cùng vui vẻ với món Caramen & ly sữa dâu mình làm nhé ^^ Nào hãy cùng học cách làm caramen ngon hình trái tim nhé!

Nguyên liệu làm Caremen

A.Phần kem:

Xem thêm: cách làm giá đỗ ngon

B.Phần đường caramen:

Vào bếp thôi:

Thoa đều một lớp bơ mỏng vào các khuôn để chống dính.

-Cho đường & nước ở phần Caramen vào cái nồi nhỏ,sạch,bắc lên bếp đun với lửa vừa,không được khuấy,chỉ lắc nhẹ nồi cho đường tan.Khi đường sủi tăm cho nước cốt chanh vào,hạ lửa nhỏ đun tiếp cho đến khi đường chuyển màu nâu nhạt thì tắt bếp,chế thêm thìa nước sôi vào.Chú ý kẻo bỏng tay nha.

Bạn chia đều phần caramen vào các cốc để nguội.

Cho trứng,whipping cream & đường (hoặc sữa đặc),vani vào tô.Dùng cây đánh trứng đánh nhẹ nhàng theo một chiều.Khi hỗn hợp đã tan mịn thì đổ từ từ sữa tươi đã hâm nóng vào.Chú ý vừa chế sữa tươi ấm vào vừa khuấy đều tay để trứng không bị chín.Sau đó bạn lọc hỗn hợp qua rây cho mịn,hết lợn cợn.

Rót hỗn hợp trứng vào từng khuôn đã có sẵn caramen.Chú ý không rót đầy quá.

Hãy doc bao phu nu để biết thêm về cách làm caramen kiểu truyền thống nhé!

Exit mobile version