Site icon Fang.vn

Cuốn Cá Hồi Chiên Giòn Ngon

Món cuốn cá hồi chiên giòn là 1 món ăn Nhật giòn giòn, thơm ngon lại còn nhiều dinh dưỡng nữa. Cùng blog tam su học làm món này 1 cách dễ dàng, nhanh chóng nhất nhé.


1. Nguyên liệu:

– Cá hồi: 500g
– Gạo Nhật: 300g
– Lá rong biển khô: 1 gói
– Xốt Mayonnaise kiểu Nhật
– Bột Tempura
– Giấm Nhật, muối, đường

2. Cách làm:

– Cá hồi lọc bỏ da và xương, cắt thành từng thỏi nhỏ bằng ngón tay.

– Gạo vo sạch, để ráo, nấu thành cơm.
– Cơm chín đổ ra, trộn với 1 chút giấm Nhật, muối, đường khi cơm còn nóng, sau đó đẻ cho nguội.
– Trải lá rong biển lên tấm chiếu cuốn sushi.
– Trải cơm đã trộn thành 1 lớp mỏng trên 2/3 miếng rong biển.
– Xếp các thỏi cá hồi lên cơm.
– Cuốn cá và cơm sao cho lớp cá cuộn tròn phía trong cơm và lá rong biển.
– Sau khi cuốn, cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Bột Tempura trộn đều với nước lạnh, sao cho đặc sánh là được.
– Bắc chảo dầu lên bếp, đun cho dầu sôi.
– Khi dầu sôi thì cho những cuốn cá hồi đã nhúng bột Tempura vào chảo, chiên giòn. Ăn kèm với xốt Mayonnaise Nhật.
Xem thêm: cay luoc vang và công dụng chữa bệnh

 

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."

Exit mobile version