Hàng xóm của Barca sắp bị tỷ phú Trung Quốc thâu tóm
on 20th Tháng Một 2016
| 804 views

Tận dụng việc các đội bóng châu Âu đang gặp khó khăn về tài chính, các nhà tài phiệt châu Á lập tức nhân cơ hội này để nhảy vào thị trường bóng đá phương Tây hấp dẫn.

Tờ El Mundo Deportivo của Tây Ban Nha mô tả những ngày sắp tới giống như thời khắc phán xét số phận của Espanyol. Sáng nay (giờ Tây Ban Nha), vị tỷ phú Chen Yansheng đã có mặt ở Catalonia để ký những giấy tờ cuối cùng trong việc mua lại 56,2% cổ phần Espanyol. Điều đó cũng cho phép ông Chen Yansheng giữ cương vị chủ tịch đội bóng và nắm quyền điều hành đại diện của xứ Catalonia.

Cùng với việc chuyển giao quyền lực trong ban lãnh đạo, chủ tịch đương nhiệm Joan Collet thời gian tới sẽ từ chức và nhường lại chiếc ghế cho vị tỷ phú người Trung Quốc. Được biết, ông Yansheng chỉ mất tầm 19 triệu euro để mua lại 56,2% cổ phần đội bóng. So với khối tài sản khổng lồ ông đang sở hữu, con số đó không thấm thía là bao.

Theo Forbes, tỷ phú Yansheng sở hữu tập đoàn lắp ráp xe hơi đồ chơi Rastar của Trung Quốc. Năm ngoái, ông Yansheng đứng thứ thứ 254 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc do tạp chí Forbes thống kê. Giá trị tài sản của người đàn ông này là 1,17 tỷ USD.

Espanyol sắp có chủ mới, qua đó, hứa hẹn mở ra tương lai tươi sáng cho CLB

Sau khi sở hữu Espanyol, tỷ phú Yansheng sẽ “giải vây” các khoản nợ của CLB, đồng thời bơm vào tài chính đội bóng 45 triệu euro phục vụ cho những cuộc mua sắm chuyển nhượng. Mục tiêu vị sếp lớn của Espanyol nhắm tới là thoát khỏi chiếc bóng quá lớn bị Barcelona che phủ suốt nhiều thập niên qua.

Hiện tại, Espanyol sau 20 vòng đấu đang xếp thứ 14 và có trong tay 21 điểm. Người hâm mộ CLB rất tin tưởng cuộc “thay máu” nơi bộ máy lãnh đạo sẽ mang đến cho đội nhà nhiều tín hiệu khởi sắc hơn.

Trước khi Espanyol bị giới nhà giàu Trung Quốc thâu tóm, đội bóng Valencia cũng được chủ sở hữu người Singapore là Peter Lim mua lại.