Lưu ý khi giảm cân nếu bạn không muốn mình phạm phải sai lầm
410 views

Những lưu ý khi giảm cân để bạn có thể đạt được số cân nặng mà bạn mong muốn. Nếu trong quá trình giảm cân bạn mắc phải những sai lầm sau thì việc giảm cân của bạn sẽ thành công cốc. Hãy cùng fang.vn tìm hiểu đó là những điều gì nhé.

1. Lưu ý khi giảm cân hiệu quả

Trước hết, muốn giảm cân một cách hiệu quả thì bạn cần biết đến những lưu ý khi giảm cân sau:

– Có chế độ ăn uống hợp lý:

  • Giảm năng lượng nạp vào nhưng phải đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Co thể giảm các thức ăn có nhiều năng lượng như: bánh mì, cơm, bánh ngọt, chè,… Bênh cạnh đó bạn cần sử dụng chén dĩa nhỏ khi ăn, nhai kỹ, ăn chậm. Nếu có cảm giác no cần dừng ăn lại ngay.
  • Việc ăn uống hợp lý bao gồm cả những thực đơn giảm cân cho nam và nữ phải giảm bớt những lượng chất béo, đặc biệt là lượng chất béo có nguồn gốc từ động vật.

– Điều lưu ý khi giảm cân thứ 2 mà bạn cần biết đó là phải kết hợp với việc vận động cơ thể một cách thường xuyên và đều đặn khoảng từ 30 – 60 phút. Nếu bạn muốn cụ thể giảm béo ở những khu vực nào, thì có thể áp dụng các bài tập cho vùng mình muốn giảm mỡ nhiều hơn như bài tập giảm mỡ bụng nam, các bài tập giảm mỡ bắp đùi cho nữ,…

luu-y-khi-giam-can-1
Những lưu ý khi giảm cân

2. Những lưu ý khi giảm cân cần biết

  • Lưu ý khi giảm cân là mục tiêu giảm cân của bạn phải kéo dài ít nhất từ 3 tháng trở nên. Tương ứng, mỗi tuần bạn phải giảm được 500g.
  • Khi giảm cân, không được nhịn đói hay để bụng đói. Thay vào đó bạn sẽ ăn những thực phẩm chứa ít calo hoặc uống nhiều nước để tạo cảm giác no.
  • Hãy ghi lại những thực phẩm mà mình đã nạp vào cơ thể khi giảm cân. Như vậy, nhờ vào lưu ý khi giảm cân này mà bạn có thể thấy được sự nguy hiểm của đồ ăn vặt. Nó chính là những thực phẩm giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng cũng khiến cho cơ thể dư thừa chất, gây nên tình trạng béo phì.
  • Hãy cảnh giác trước những bữa ăn nằm ngoài chương trình giảm cân của bạn như liên hoan hay tiệc tùng.
  • Việc ăn nhiều rau rất tốt để giảm cân. Tuy nhiên, khi ăn trái cây, bạn cần chú ý tránh những loại trái cây có vị quá ngọt.
  • Trong quá trình giảm cân, tuyệt đối không được đụng vào các món ăn được chế biến bằng cách chiên, xào, quay hay những món có chứa mỡ hành, hành phi, nội tạng động vật.
  • Lưu ý khi giảm cân nếu như bạn ăn chay thì bạn cần cảnh giác. Bởi chúng có thể chứa lượng tinh bột cùng lượng đường khá cao.
  • Một ngày nên uống từ 3 – 4 lít nước lọc trước bữa ăn và sau khi ngủ dậy.

Hãy ghi lại toàn bộ các lưu ý khi giảm cân này vào để bạn sớm đạt được cân nặng theo như mục tiêu của mình. Mặc dù đây có thể là những lưu ý mà bạn đã biết, song để thực hiện được những điều nay không phải là điều dễ dàng. Do vậy, bạn hãy luôn nhắc nhở bản thân mình nhé.