Hướng dẫn cách làm vịt kho gừng ngon và hấp dẫn nhất
55 views

Vịt là một nguyên liệu dễ dàng tìm thấy và có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn đa dạng. Vậy cách làm vịt kho gừng ngon và hấp dẫn như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề dinh dưỡng ẩm thực này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt kho gừng

Nguyên liệu cho món vịt kho gừng dành cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt kho gừng

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt kho gừng

  • 1 con vịt
  • 1 củ gừng
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • Rượu trắng
  • Gia vị gia đình

Để làm được món vịt kho gừng ngon người làm cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu đầy đủ và tươi mới.

Cách làm vịt kho gừng ngon và hấp dẫn nhất

Để làm vịt kho gừng ngon chúng ta cần phải làm theo các bước cơ bản như sau:

Sơ chế nguyên liệu làm vịt kho gừng

Sau khi mua vịt về, bạn hãy rửa sạch và ngâm vịt trong hỗn hợp gừng giã nát và rượu trắng trong khoảng 10 phút để giảm mùi hôi của vịt. Tiếp theo, hãy rửa sạch vịt và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Băm nhuyễn tỏi và hành tím, cắt gừng thành sợi và ớt thành khoanh.

Các bước thực hiện cách làm vịt kho gừng ngon chuẩn

Bước 1: Ướp thịt vịt

Thịt vịt sau khi được sơ chế sẽ được ướp với một số gia vị như sau: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, cùng với gừng cắt sợi, 1/2 phần hành tím và tỏi băm. Hãy trộn đều thịt vịt và gia vị, và ướp trong khoảng 5 phút để thịt vịt thấm gia vị.

Bước 2: Thực hiện xào vịt

Trên bếp, hãy đặt một nồi và thêm vào đó 1 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng cà phê đường. Đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ, sử dụng đũa để khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và có màu cánh gián. Tiếp theo, thêm phần hành tím và tỏi băm còn lại vào.

Sử dụng đũa để khuấy đều cho đến khi hành và tỏi trở nên giòn và hấp thụ dầu. Sau đó, thêm phần thịt vịt vào nồi và xào cho đến khi thịt vịt trở nên săn lại.

"</p

Cách làm vịt kho gừng ngon và hấp dẫn nhất

Bước 3: Tiến hành kho thịt vịt

Sau khi xào thịt vịt trong khoảng 3 phút, hãy thêm vào nồi 200ml nước lọc và tiếp tục nấu thêm 5 phút.

Sau 5 phút đó, hãy thêm vào nồi 3 muỗng cà phê nước mắm. Tiếp tục đun sôi trong thêm 5 phút nữa, sau đó hãy nêm lại gia vị theo khẩu vị gia đình. Khi đã đạt được vị ngon như mong muốn, tắt bếp và rắc phần ớt cắt khoanh lên trên.

Bước 4: Hoàn thành món thịt vịt

Bạn vừa hoàn thành cách làm vịt kho gừng ngon siêu nhanh! Món ăn này không chỉ thơm phức mà còn hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng.

Vịt kho gừng, với hương vị đậm đà và đặc trưng, đã trở thành biểu tượng của sự sum họp gia đình và sự phong phú trong ẩm thực Việt Nam.

Mẹo làm thịt vịt sạch, không hôi khi nấu ăn

Có hai cách để loại bỏ mùi hôi của thịt vịt:

Xem thêm: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng chuẩn nhất

Xem thêm: Cách làm chè đậu xanh phổ tai thanh mát giải nhiệt

  • Cách 1: Dùng muối để massage toàn bộ bề mặt của thịt vịt, sau đó rửa sạch bằng nước. Tiếp theo, sử dụng rượu trắng và gừng nghiền nhuyễn để massage thịt vịt một lần nữa. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp muối và nước chanh hoặc giấm để massage toàn bộ bề mặt của thịt vịt.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách làm vịt kho gừng ngon và hấp dẫn. Hy vọng những thông tin mà fang.vn chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề dinh dưỡng này.