Top 5 cầu thủ cao nhất thế giới: Những ngôi sao sân cỏ
41 views

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến thành công của một cầu thủ bóng đá, từ kỹ thuật, tốc độ, sức mạnh cho ến chiều cao. Trong làng bóng đá, có những cầu thủ được biết đến với chiều cao vượt trội so với các đồng nghiệp của họ. Vậy ai là những cầu thủ cao nhất thế giới? Hãy cùng phổ cập kiến thức thể thao trong bài viết này.

Cầu thủ cao nhất thế giới: Simon Bloch Jorgensen (210cm)

Simon Bloch Jorgensen là một cầu thủ người Đan Mạch, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Randers FC ở giải VĐQG Đan Mạch. Anh được biết đến với chiều cao lên tới 210cm, khiến anh trở thành cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay.

Cầu thủ cao nhất thế giới: Simon Bloch Jorgensen

Trong sự nghiệp của mình, Simon Bloch Jorgensen đã ghi được 17 bàn thắng và có 3 pha kiến tạo trong 173 trận đấu cho AGF Aarhus và Randers FC. Anh cũng từng được trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của CLB AGF Aarhus vào năm 2011.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Jorgensen chưa bao giờ được gọi lên đội tuyển quốc gia Đan Mạch. Điều này có thể do sự cạnh tranh khốc liệt trong đội hình của đội tuyển quốc gia và sự thiếu hụt kỹ thuật và kqbd không tốt của anh so với các cầu thủ khác.

Kristof Van Hout (208cm)

Kristof Van Hout là một cầu thủ người Bỉ, hiện đang chơi cho câu lạc bộ KFCO Beerschot Wilrijk ở giải VĐQG Bỉ. Anh có chiều cao lên tới 208cm, đứng thứ hai trong danh sách những cầu thủ cao nhất thế giới.

Trong sự nghiệp của mình, Kristof Van Hout đã ghi được 2 bàn thắng và có 1 pha kiến tạo trong 123 trận đấu cho các câu lạc bộ. Anh cũng từng được trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của CLB Lommel United vào năm 2006.

Tuy nhiên, giống như Jorgensen, Van Hout cũng chưa bao giờ được gọi lên đội tuyển quốc gia Bỉ. Điều này có thể do sự cạnh tranh khốc liệt trong đội hình của đội tuyển quốc gia và sự thiếu hụt kỹ thuật của anh so với các cầu thủ khác.

Cầu thủ cao nhất thế giới: Paul Millar (208cm)

Paul Millar là một cầu thủ người Scotland, hiện đang chơi cho câu lạc bộ Stenhousemuir FC ở giải VĐQG Scotland. Anh cũng có chiều cao lên tới 208cm, đứng thứ ba trong danh sách những cầu thủ cao nhất thế giới.

Paul Millar

Trong sự nghiệp của mình, Paul Millar đã ghi được 6 bàn thắng và có 1 pha kiến tạo trong 131 trận đấu cho Stenhousemuir FC. Anh cũng từng được trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của CLB vào năm 2014.

Tuy nhiên, giống như Jorgensen và Van Hout, Millar cũng chưa bao giờ được gọi lên đội tuyển quốc gia Scotland. Điều này có thể do sự cạnh tranh khốc liệt và sự thiếu hụt ty le bong da của anh so với các cầu thủ khác.

Tomas Holy (206cm)

Tomas Holy là một cầu thủ người Cộng hòa Séc, hiện đang chơi cho câu lạc bộ Ipswich Town ở giải Hạng nhất Anh. Anh cũng có chiều cao lên tới 206cm, đứng thứ tư trong danh sách những cầu thủ cao nhất thế giới.

Với chiều cao vượt trội, Holy thường được sử dụng làm thủ môn. Anh cũng có khả năng chơi tốt ở các vị trí khác như tiền đạo cánh hay tiền vệ phòng ngự. Tuy nhiên, do chiều cao của mình, anh thường được sử dụng để giải quyết các tình huống bóng bổng và luôn là một mối đe dọa cho hàng thủ đối phương.

Trong sự nghiệp của mình, Tomas Holy đã ghi được 1 bàn thắng và có 2 pha kiến tạo trong 118 trận đấu cho các câu lạc bộ. Anh cũng từng được trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của CLB Sparta Prague vào năm 2014.

Vanja Ivesa (206cm)

Vanja Ivesa là một cầu thủ người Croatia, hiện đang chơi cho câu lạc bộ NK Osijek ở giải VĐQG Croatia. Anh cũng có chiều cao lên tới 206cm, đứng thứ năm trong danh sách những cầu thủ cao nhất thế giới.

Trong sự nghiệp của mình, Vanja Ivesa đã ghi được 2 bàn thắng và có 1 pha kiến tạo trong 70 trận đấu cho các câu lạc bộ. Anh cũng từng được trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của CLB Hajduk Split vào năm 2015.

Tuy nhiên, giống như Jorgensen, Van Hout, Millar và Holy, Ivesa cũng chưa bao giờ được gọi lên đội tuyển quốc gia Croatia. Điều này có thể do sự cạnh tranh khốc liệt trong đội hình của đội tuyển quốc gia và sự thiếu hụt kỹ thuật của anh so với các cầu thủ khác.

Xem thêm: Tiểu sử Franco Baresi: Trung vệ vĩ đại nhất bóng đá Ý

Xem thêm: Tiểu sử Alessandro Nesta – Huyền thoại thép của bóng đá Ý

Trên đây là danh sách top 5 cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay. Những cầu thủ này không chỉ có chiều cao vượt trội mà còn có những phẩm chất bóng đá tốt, giúp họ trở thành những ngôi sao trong làng bóng đá. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là dù có chiều cao vượt trội nhưng họ vẫn chưa có cơ hội được gọi lên đội tuyển quốc gia của mình.