Cách nấu canh chua thịt băm với dứa siêu bổ dưỡng
46 views

Canh chua thịt băn với dứa là một món canh thanh mát hấp dẫn trong những ngày hè. Vậy cách nấu canh chua thịt băm với dứa thơm ngon bổ dưỡng như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề công thức nấu ăn này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chua chua thịt băm và dứa

  • 250g thịt bằm (thịt băm)
  • 3 quả cà chua, khoảng 260g
  • 1/2 quả dứa, khoảng 200g
  • 100g giá đỗ
  • 4 quả sấu
  • Hành lá, mùi tàu
  • 2-3 củ hành khô
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, bột nêm

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chua chua thịt băm và dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chua chua thịt băm và dứa

Những chú ý về nguyên liệu trong cách nấu canh chua thịt băm với dứa:

  • Để làm canh chua thịt bằm có vị chua dịu, ngoài cà chua, dứa và sấu, bạn có thể sử dụng me, mẻ hoặc rau rút.
  • Sấu, dứa và cà chua là các thành phần quan trọng tạo nên vị chua đặc trưng cho món canh chua thịt bằm.
  • Khi chọn thịt bằm, nên lựa chọn phần nạc vai và có chút mỡ để canh có độ ngậy. Không nên xay hoặc băm thịt quá nhỏ, vì điều này có thể làm cho canh trở nên khô.

Cách nấu canh chua thịt băm với dứa siêu ngon

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu

  • Thịt băm: Ướp thịt băm với 1/2 thìa cà phê bột nêm và 1/2 thìa canh nước mắm, sau đó trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.
  • Cà chua: Rửa sạch cà chua, cắt một nửa thành hạt lựu để xào nhuyễn và tạo màu cho nước canh. Phần còn lại của cà chua được bổ múi cau. Khi nấu canh gần xong, thêm cà chua múi cau vào để giữ cho cà chua không bị nát, tạo ra một món canh có vẻ ngoài hấp dẫn và hương vị tươi mới.

"</p

Cách nấu canh chua thịt băm với dứa siêu ngon

  • Dứa: Gọt vỏ, loại bỏ mắt dứa và chia đôi. Một nửa của dứa được dùng cho món canh. Lõi dứa được cắt thành miếng hình tam giác vừa ăn.
  • Sấu: Rửa sạch sấu, giữ vỏ hoặc gọt vỏ tùy ý. Khía vài đường trên bề mặt của sấu để khi nấu, sấu có thể mềm nhuyễn mà không cần phải nghiền.
  • Giá đỗ: Ngâm giá đỗ trong nước muối sạch và rửa sạch.
  • Hành khô: Bóc vỏ hành khô, thái thành vạt mỏng hoặc băm nhỏ.
  • Hành lá và mùi tàu: Rửa sạch, thái rối. Đầu hành có thể được cắt thành khúc dài khoảng 2-3cm.

Bước 2: Cách nấu canh chua thịt băm với dứa

Xem thêm: Cách nấu canh bầu với tôm khô thanh mát ngày hè

Xem thêm: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng chuẩn nhất

  • Bắt đầu bằng việc đổ khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào nồi và phi thơm hành khô. Khi hành khô đã có màu vàng và thơm phức, thêm cà chua xắt hạt lựu và dứa vào, xào ở lửa nhỏ vừa cho đến khi cà chua và dứa mềm và nhuyễn.
  • Tiếp theo, khi thịt bằm đã chín và không còn màu hồng đỏ nữa, thêm nước vào nồi để nấu canh. Đối với 4 người ăn trung bình, lượng nước nấu canh khoảng 1,5 lít. Tùy thuộc vào số lượng người ăn và sở thích cá nhân, bạn có thể điều chỉnh lượng nước theo ý muốn.
  • Ban đầu, hãy đun lửa lớn để canh nhanh sôi, sau đó hạ lửa và thả sấu vào nồi, nấu thêm khoảng 2-3 phút để cà chua, dứa và sấu trở nên mềm và nước canh có vị chua đặc trưng.
  • Tiếp theo, thêm cà chua bổ múi cau vào nồi. Nêm gia vị vừa ăn bao gồm bột canh, bột nêm, bột ngọt và nước mắm để canh thêm hương vị và mùi thơm. Nếu bạn muốn canh có vị ngọt dịu, hòa hợp với vị chua từ sấu, cà chua và dứa, bạn có thể thêm một chút đường. Cuối cùng, thêm giá đỗ vào và khi nước sôi lại, thả hành lá và mùi tàu vào nồi.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách nấu canh chua thịt băm với dứa thơm ngon. Hy vọng những thông tin mà fang.vn chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.