Messi nỗi bất hạnh của một thiên tài
on 6th Tháng Bảy 2015
| 526 views

Theo nguồn tin bong da so một lần nữa, “cơn ác mộng” với đội tuyển Argentina lại tràn về với Lionel Messi, ngôi sao số 1 của bóng đá thế giới.

Lionel Messi: Nỗi bất hạnh của một thiên tài
Lionel Messi vẫn kém duyên với đội tuyển Argentina

Hôm qua 5-7, ket qua truc tuyen hành trình hướng tới chức vô địch lớn đầu tiên sau 22 năm chờ đợi của đội tuyển Argentina chỉ còn cách một trận đấu nữa khi cùng Chile bước vào trận tranh chức vô địch Copa America – giải vô địch các quốc gia khu vực Nam Mỹ.

Tuy nhiên, không giống như tại vòng bán kết, nơi họ hủy diệt Paraguay giống như một séc tennis (6-1), Messi và đồng đội rơi vào thế bế tắc trong mục tiêu tìm kiếm bàn thắng trước lúc bị đối phương đánh bại trên loạt “đấu súng” cân não. Một lần nữa ĐT Argentina gục ngã trong trận chung kết, khi chỉ trước đó 12 tháng họ cũng để thua trước ĐT Đức tại World Cup 2014 và đó cũng có thể là dấu chấm hết cho Messi trong mục tiêu giành một danh hiệu với đội tuyển quốc gia.

Về sự nghiệp cá nhân, Messi đã cùng CLB Barcelona chinh phục hàng loạt các danh hiệu cấp độ CLB, trong đó có 2 cú ăn ba vĩ đại, vô số chức vô địch Champions League, La Liga, siêu cúp châu Âu, siêu cúp Tây Ban Nha, cúp các CLB vô địch thế giới. Messi cũng từng 4 lần liên tiếp đoạt Quả bóng Vàng FIFA. Thế nhưng, sự nghiệp của Messi với ĐT Argentina vẫn chỉ là con số 0.

Ở tuổi 28, mọi danh hiệu ở cấp độ ĐTQG đã gần như khép lại với Messi, nhất là nhìn vào lối chơi rời rạc mà đồng đội của cầu thủ này thể hiện mỗi lần trở về làm nghĩa vụ quốc tế. Các thành viên tại ĐT Argentina chưa bao giờ hỗ trợ hay kết hợp với Messi giống như những gì tại Barcelona. Đó cũng là một cái cớ để người ta cho rằng, việc còn thiếu một danh hiệu với ĐTQG khiến Messi chưa thể trở thành cầu thủ vĩ đại.