MU sắp trở thành đội bóng giàu nhất thế giới
866 views

Manchester United được kỳ vọng sẽ vượt qua Real Madrid và Barcelona để trở thành đội bóng thu nhập cao nhất thế giới trong 12 tháng tới, bất chấp phải dừng chân tại vòng bảng Champions League mùa giải năm nay.

Trong mùa giải 2014-2015, Man Utd rớt một vị trí, tụt xuống thứ ba trên bảng xếp hạng Football Money League, bảng xếp hạng do tạp chí danh tiếng Deloitte vừa công bố. Tuy nhiên, bất chấp sự thống trị của Real Madrid và Barcelona ở 2 vị trí đầu tiên của mùa giải 2014-2015 (thu nhập lần lượt là 439 triệu bảng và 426,6 triệu bảng), Deloitte dự báo Quỷ đỏ sẽ trở lại ngôi số 1 lần đầu tiên trong một thập kỷ vào năm tới.

Sở dĩ Deloitte tin tưởng Man Utd sẽ trở lại ngôi đầu trên bảng Football Money League là bởi bản hợp đồng quảng cáo khổng lồ kéo dài 10 năm của Adidas, với 75 triệu bảng mỗi năm, bắt đầu có hiệu lực từ mùa giải năm nay và Quỷ đỏ cũng tăng đáng kể thu nhập nhờ hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 53 triệu bảng mỗi năm của Chevrolet.

MU tin tưởng sẽ vượt qua Real Madrid và Barcelona để trở thành đội bóng giàu có nhất hành tinh

Tại mùa giải 2014-2015, Man Utd là 1 trong 9 đại diện của bong da ngoai hang anh góp mặt ở tốp 20 của Football Money League. Thu nhập hàng năm của M.U từ 433,2 triệu bảng ở mùa giải 2013-2014 tụt xuống còn 395,2 triệu bảng vì sự vắng mặt ở Champions League mùa trước, nhưng quan chức của Deloitte, Tim Bridge tin tưởng đội bóng chủ sân Old Trafford sẽ nhanh chóng trở lại: “Việc tham dự Champions League cùng sự xuất hiện của một số nhà tài trợ khổng lồ sẽ giúp M.U cải thiện đáng kể thu nhập trong mùa giải 2015-2016. Với diễn biến hiện nay, không ngạc nhiên nếu M.U trở lại dẫn đầu Football Money League lần đầu tiên trong 12 năm, nhờ thu nhập dự báo đạt 500 triệu bảng”.

Theo thống kê của Deloitte, 20 đội bóng giàu có nhất thế giới đạt doanh thu 6,6 tỷ euro, tương đương 5 tỷ bảng ở mùa giải trước, tăng 8%. Real Madrid, CLB đang đối mặt với án phạt cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng tiếp theo, dẫn đầu trong 11 năm liên tiếp. Tuy nhiên, Premier League ngày càng cho thấy sự giàu có với 5 đại diện, trong đó có Man Utd, Man City, Arsenal, Chelsea và Liverpool góp mặt ở tốp 10. Bất chấp thành quả trên sân cỏ, bóng đá Đức mà Bayern Munich là đội dẫn đầu, tụt xuống vị trí thứ 5 theo thống kê của Deloitte, trong lúc gã nhà giàu của bóng đá Pháp, PSG vượt lên để xếp trên đại diện của Bundesliga.