Steven Gerrard và trận đấu giã biệt sân Anfield
on 18th Tháng Năm 2015
| 803 views

Có người hâm mộ đã phải bỏ số tiền tương đương 68 triệu đồng để xemGerrard thi đấu trận cuối cùng trên sân Anfield – nơi anh đã có 18 năm cống hiến cho CLB Liverpool.

Trận giã biệt sân Anfield của Steven Gerrard: Chia tay một tượng đài
Gerrard gắn với các dấu ấn và kỷ lục với Liverpool. Ảnh: Internet. Đồ họa: BB

Đã là một thói quen suốt 17 năm kể từ 29-11-1998 (lần đầu chính thức khoác áo Liverpool ra sân thi đấu), Gerrard chậm rãi với tay sờ vào biểu tượng Liverpool cùng dòng slogan “You’ll never walk alone” ở phía trên đường hầm rồi bước ra sân. Đấy là lần cuối anh còn được diễm phúc sờ vào biểu tượng đã in sâu trong cuộc đời đá bóng của anh.Cả sân Anfield trận Liverpool tiếp Crystal Palace chỗ nào cũng dành cho Gerrard cả. Khán giả hạnh phúc với những dòng chữ cảm ơn và chia tay một tượng đài. Khu vực dành cho hai đội làm thủ tục trước trận đấu cũng nán lại chờ anh dẫn ba cô “công chúa” cùng cha ra sân. Anh đi giữa cái sân quen thuộc, hai tay chắp lại giơ lên tỏ lòng biết ơn các khán giả đã biến trận chia tay sân Anfield, chia tay Liverpool thành ngày hội của riêng anh. Họ hạnh phúc hát vang bài hát truyền thống của Liverpool You’ll never walk alone.

Hình như Gerrard đã cố nén những giọt nước mắt lại ngay từ giây phút đầu ra sân và choáng ngợp trước tình cảm khán giả dành cho riêng mình – cho một biểu tượng của Liverpool.

Và đúng là anh “không bao giờ một mình” thật dù đây là lần cuối anh còn được cái cảm giác hạnh phúc của người đội trưởng dẫn Liverpool bước ra cái sân thần thánh của chính anh nữa. Ngay đến một cầu thủ lạnh lùng ngư Balotelli còn gửi đến anh một tâm thư mà không khó để nhận ra rất khó khăn Balotelli mới trải lòng trong bức thư ngắn ngủi đấy.

Gerrard thật hạnh phúc trong không khí đấy dù bữa tiệc chia tay của anh có vị đắng bởi trận thua Crystal Palace trong 90 phút cuối của anh với Liverpool. Anh chạy như con ngựa bất kham suốt 90 phút và cố tìm một bàn thắng hay cố thực hiện một đường chuyền hoàn hảo. Khi thì sát cầu môn đối phương, lúc lại thoắt thấy anh chạy về đến khu 16,5 đội nhà… ( Xem ketquabongda )

Liverpool không thắng nhưng điều đấy không quan trọng bằng việc cả sân Anfield đã dành cho một huyền thoại mà không biết bao giờ Liverpool mới tìm lại được người đội trưởng chung thủy và mẫu mực như thế.

Anh là một tấm gương sáng cho nhiều thế hệ cầu thủ. Chỉ tiếc là cả đời đá bóng cho Liverpool ao ước một lần giương cao chiếc cúp vô địch Premier League của Gerrard vẫn không thể thành hiện thực.

Xem bong da truc tuyen các trận đấu hấp dẫn diễn ra trong tuần