VPF cầu viện trọng tài ngoại
on 15th Tháng Bảy 2015
| 520 views

Ngày 14/7, lãnh đạo VPF và các thành viên của BTC V-League đã nhóm họp để bàn về công tác điều hành giải đấu. Và một trong những vấn đề được quan tâm nhất vẫn là câu chuyện về công tác trọng tài.

Liên tục bị phản ứng, VPF cầu viện trọng tài ngoại
Trưởng đoàn CLB HAGL Tấn Anh lao vào sân phản ứng quyết định của trọng tài

Sau 15 vòng đấu của V-League, ngoài sự cố trên sân Thanh Hóa vào cuối tuần qua được coi như khá nặng nề công tác trọng tài chưa có nhiều nổi cộm như những mùa giải trước đó (xem kq bong da).Tuy nhiên, chưa nổi cộm không có nghĩa là không có. Bởi kể từ đầu giải đến thời điểm hiện tại, nhiều đội bóng đã phải “nuốt giận” để thi đấu tiếp sau những quyết định khó hiểu của các vua sân cỏ.

Cũng đã có những kêu ca về các trọng tài, về công tác điều hành. Tuy nhiên, tất cả những câu chuyện đó chỉ là phía sau trận đấu khi các HLV phàn nàn với truyền thông là chủ yếu.

Phản ứng mạnh mẽ nhất cho tới lúc này cũng mới chỉ là những hành động lao vào sân tranh cãi về bàn thắng được cho không hợp lệ của HA.GL ở trong trận thua Thanh Hóa mới đây.

Dù Ban trọng tài, cũng như ban kỷ luật đã bác bỏ mọi khiếu kiện của HA.GL, cũng như ra những quyết định kỷ luật, nhắc nhở tuy nhiên phía BTC giải cũng đã lưu ý vấn đề trọng tài ngay từ thời điểm hiện tại.

Và phương án khá cũ, cũng như được thực hiện ở mùa giải trước là mời trọng tài ngoại điều hành giải đấu ở một vài vòng đấu quan trọng đã được tính đến.

Sau khi được bàn bạc, BTC V-League cũng như VPF đã dự kiến mời một số trọng tài đến từ Nhật Bản, hoặc trong khu vực điều hành một vài trận đấu từ vòng 23 cho đến khi kết thúc.

Dù mời trọng tài ngoại điều hành là khá hợp lý trong bối cảnh hiện tại, nhưng rõ ràng mãi tới vòng đấu áp chót mới “cầu viện” các vua sân cỏ ngoại quốc có phần khá trễ, cũng như ít ỏi (chỉ khoảng 2 trận có sự điều khiển của trọng tài ngoại).

Thế nên, với “giọt nước tràn ly” từ vụ HA.GL mới nhất e rằng những vòng đấu còn lại của V-League không hề yên ả với công tác trọng tài khi rất nhiều đội bóng cần điểm để đua tới chức vô địch hay trốn chạy chiếc vé xuống hạng…

Hãy cùng chúng tôi cập nhật ket qua bong da trận đấu hấp dẫn giữa Than Quảng Ninh-SHB Đà Nẵng chiều nay