Cách làm lẩu ếch ngon ngày đông
Posted by dongla on 29th Tháng Mười Hai 2015
| 732 views

Món lẩu ếch với vị thơm ngon của thịt ếch cùng nước dùng đậm đà sẽ mang lại cảm giác khó quên khi thưởng thức.

Hôm nay chuyên mục mon an ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu ếch cực ngon cho ngày đông ấm áp nhé!

1. Nguyên liệu làm lẩu ếch

– Thịt ếch 1,5 kg

– Xương ống 0,5 kg

– Giò sống 50g

– Thịt lợn nạc xay nhuyễn 250g

– Măng củ 500g

– Đậu phụ, váng đậu

– Rau muống

– Lá lốt

– Mùi tàu, lá chanh

– Nấm hương

– Gia vị: sả, tỏi, hành khô, hạt tiêu, ớt bôt, sa tế, me chua

2. Cách làm lẩu ếch

>>> Có thể bạn đang muốn tìm cách làm bánh bao đơn giản làm tại nhà

Bước 1: Xương ống rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào ninh. Đến khi nước sôi, gạn bỏ hết phần nước đó ra, thêm nước ấm vào ninh lại. Sả đập dập rồi cho vào nồi nước. Xương ống rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào ninh. Khi nồi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa lại, bỏ vung rồi hớt bọt cho trong nước. Thêm vào nước dùng hạt nêm và me chua cho vừa ăn là được.

cách nấu lẩu ếch ngon tại nhà

Bước 2: Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi. Lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ. Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi.

cach nau lau ech tai nha
 Bước 3: Nhặt rau muống, rửa sạch. Lá lốt rửa sạch rồi chia đôi, 1 nửa đem thái nhỏ. Mùi tàu thái khúc khoảng 2 cm. Măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo. Măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo.

>>> Cùng vào bếp với cách làm kim chi cải thảo  thật đơn giản và hấp dẫn với hương vị người Hàn

cách nấu lẩu ếch tại nhà
 Bước 4: Sả bỏ vỏ rồi thái nhuyễn, đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng chút hạt nêm cho đậm đà. Dùng 1 bát tô, cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn, giò sống, thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm tiêu xay, ớt bột và hạt nêm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi rán vàng.
cach nau lau ech
 Bước 5: Lá lốt lấy 1 phần băm nhỏ, trộn với đùi ếch băm cùng 150g thịt nạc xay, nêm hạt nêm, tiêu xay. Cuộn các nguyên liệu với lá lốt rồi rán vàng. Tiếp tục rán phần ếch nguyên miếng đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra. Rán phần ếch nguyên miếng đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra.
cách nấu lẩu ếch

Bước 6: Váng đậu cắt từng miếng vuông vừa ăn, chiên phồng. Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi vớt ra. Măng xào lửa vừa, thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng. Trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, đảo đều cho ếch ngấm gia vị. Thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

cach nau lau ech ngon
Bước 7: Nấm hương ngâm nở, cho vào nước dùng. Đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào măng vào cùng. Khi ăn, thêm 2 loại chả ếch băm vào rồi gắp ra thưởng thức.

>>> Cùng làm những đồ handmade cực dễ thương và đáng yêu tặng cho chính bản thân mình hay bạn bè nhé

cách nấu lẩu ếch ngon

Món lẩu ếch ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ thì rất ngon miệng. Tuy hơi cầu kì nhưng để có một món ăn ngon thì công thức cũng thật đơn giản.

Chúc các mọi người thành công và ăn ngon miệng với món lẩu ếch này nhé!!