Cách làm món cá cơm rim mắm ngon hết bay nồi cơm
Posted by dongla on 23rd Tháng Mười 2015
| 565 views

Cá cơm là mon ngon chắc không ai còn xa lạ gì, có rất nhiều món ăn được chế biến từ loài cá này mà món nào cũng hấp dẫn hết. Hôm nay mình chia sẻ đến các bạn cách làm món cá cơm rim chuẩn vị ăn đưa cơm lắm luôn.

>>> Xem thêm bao gia dinh

Cách làm món cá cơm rim mắm ngon hết bay nồi cơm

Nguyên liệu:

– Cá cơm khô 200 gr

– Nước mắm;

– Đường;

– Tương ớt;

– Giấm.

Có thể bạn quan tâm ba bau nen an gi

Cách làm:

1. Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.

2. Để cá ráo nước ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô.

3. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều. Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn.

4. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều.

Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.

Yêu cầu thành phẩm: Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.

Món ăn này cách làm cũng rất đơn giản và mất không nhiều thời gian, chúc các bạn thành công!

Nấu ngon cập nhật tin tức về cách nấu các món ngon mỗi ngày, những bí quyết giúp bạn nấu ăn ngon, mẹo vặt trong bếp giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho gia đình. Bí quyết nuôi dạy trẻ cho trẻ phát triển thông minh và khỏe mạnh.