Cách làm món Tempura phong cách Nhật Bản
Posted by dongla on 30th Tháng Mười 2015
| 542 views

Tiết trời se lạnh làm một đĩa tempura rau củ chiên cùng cả nhà nhâm nhi thì không còn gì tuyệt bằng. Để làm mon ngon tempura đúng kiểu Nhật Bản, bạn cần phải có bột tempura (mua tại các gian hàng có bán gia vị Nhật Bản). Nếu không tìm mua được bột tempura, không sao, bạn có thể thay thế bằng bột mì nhé! Dưới đây là cách làm tempura rau củ bằng bột mì nè:

>>> Có thể bạn thích doc bao phu nu

qua

Nguyên liệu:

  • 100g bột mì
  • Các loại rau củ mà bạn thích: cà rốt, bí đỏ, cà tím, đậu bắp, đậu cove, rau tầng ô, hành tây, ớt chuông, súp lơ(bông cải)… rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • 1 thìa cà phê bột nở baking powder, 1 nhúm muối, 150ml nước.

>>> Có thể bạn thích bao gia dinh

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở và muối với nước, dùng đũa hoặc phới đánh nhuyễn.

1

Bước 2: Cắt rau củ đã rửa sạch thành những miếng vuông hoặc thanh dài rồi nhúng vào hỗn hợp bột. Bạn có thể chần sơ rau củ rồi để ráo nước trước khi tẩm bột.

2

Bước 3: Đun sôi dầu ăn, cho rau củ vào chiên ngập dầu

3

Bước 4: Khi lớp bột bao bên ngoài có màu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

4

Món này thường được ăn kèm với tương ớt, xì dầu hoặc xốt mayonnaise.

6

Tempura rau củ là món chay vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Ngoài tempura rau củ, bạn có thể làm tempura tôm, cua, gà cũng chỉ với các bước đơn giản như trên. Giờ thì bạn đã có thêm một cách tuyệt hay để bổ sung vitamin và chất xơ cho bữa ăn của cả nhà rồi đấy!