Cách làm mứt cà chua bi ngon
689 views

Hãy cùng tap chi phu nu tham khảo cách làm mứt cà chua bi ngon đơn giản cho những ngày tết nguyên đán ấm cúng nhé.

>>> Bạn đã biết cách làm thịt kho tàu chưa?

1.Nguyên liệu làm mứt cà chua

– Cà chua bi
– Đường
– Nước vôi trong
– Muối

cach-lam-mut-ca-chua
 >>> Xem thêm món ngon cuối tuần

2.Cách làm mứt cà chua

Bước 1: Cà chua bi rửa nhiều lần bằng nước cho sạch. Ngâm qua nước muối khoảng 2 tiếng. Dùng dĩa (tăm nhọn) xăm đều lên bề mặt quả cà chua.

cach-lam-mut-ca-chua1
Bước 2: Hòa 1 cục vôi nhỏ cỡ bằng 2 đốt ngón tay cái với 2 lít nước, để cho lắng cặn thì gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm cà chua đã xăm vào nước vôi qua đêm (từ 6 – 8 tiếng).
cach-lam-mut-ca-chua2
Bước 3: Sau khi ngâm với nước vôi trong thì chắt bỏ nước vôi. Rửa cà chua nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi vôi, cho cà chua vào rổ để cho ráo nước.
>>> Có thể bạn quan tâm cách làm dầu dừa
Bước 4: Ướp cà chua với đường theo tỉ lệ: 1kg cà chua bi đi với khoảng 300g-400g đường. Ướp đến ki đường tan hoàn toàn (khoảng 8-10 tiếng).
cach-lam-mut-ca-chua3
Bước 5: Cho cà chua và nước đường ngâm cà chua vào một cái xoong dày. Cho sôi lên rồi hạ lửa ở mức thấp nhất sao cho mứt cà chua bi chỉ sôi nhẹ, liu riu thật nhỏ. Thỉnh thoảng, bạn lắc xoong để nước đường ngấm hơn vào các mặt trên của cà chua bi để làm mứt cà chua được ngọt đều.
cach-lam-mut-ca-chua4
Bước 6: Khi nước đường đã cạn, những quả cà chua bi đã thành mứt cà chua bi có độ dẻo, và màu sắc đỏ óng ả thì bạn tắt bếp. Nếu muốn làm mứt cà chua bi được khô hơn, bạn có thể bỏ toàn bộ phần mứt cà chua đã làm vào sấy khô khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ 100 độ C là được.
cach-lam-mut-ca-chua5
Vậy là món mứt cà chua bi của chúng ta đã hoàn thành rồi, thật là đơn giản đúng không ạ.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt cà chua bi nhé!
Nguồn bao gia dinh

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."