Can đảm để yêu xa!
on 10th Tháng Mười Một 2015
| 670 views

Em không hoàn hảo, em trẻ con đến mức nhiều lần vô ý làm anh buồn, có những lúc ghen tuông đến mức mất kiểm soát. Nhưng không bỏ đi, anh đã ở cạnh bên, cảm ơn anh đã cho em can đảm để yêu xa! Tâm sự tại báo phụ nữ

Hơn một lần em đọc tin nhắn anh tam su và khóc ướt màn hình điện thoại, đôi lần nghe giọng anh ở đầu dây bên kia em đã lặng lẽ nén những tiếng nấc chỉ vì sợ anh nghe thấy; để rồi khi màn đêm buông xuống em lại giọt ngắn giọt dài vì những nhớ nhung và những xa cách quá đổi ngọt ngào. Những lúc ấy sự cô đơn bủa vây em đến đáng sợ, nhưng rồi em lại mỉm cười và hi vọng vào ngày mai khi bình minh ló dạng, anh sẽ xuất hiện dưới cổng nhà và ôm chặt lấy em. Chỉ nghĩ vậy thôi cũng đủ làm em can đảm để cố gắng hơn rồi.

Gia đình em không hoàn hảo, em trẻ con đến mức nhiều lần vô ý làm anh buồn, có những lúc ghen tuông đến mức mất kiểm soát. Nhưng không-bỏ-đi, anh đã ở cạnh bên, phân tích đúng sai cho em hiểu, bao dung và tha thứ..

Anh không hoàn hảo nhưng anh đã yêu em bằng một tình yêu đang dần hoàn hảo. Anh học từ cách yêu thương em, học những lúc em giận hờn anh phải làmsao, cả những lúc em tắt máy muốn biến mất thì anh sẽ như thế nào.

cam-on-anh-da-cho-em-can-dam-de-yeu-xa-blogtamsuvn

Em không hoàn hảo, em trẻ con đến mức nhiều lần vô ý làm anh buồn, có những lúc ghen tuông đến mức mất kiểm soát. (Ảnh minh họa)

Anh son tung cho em hiểu thế nào là yêu thương thật sự, thế nào là cho và nhận, là hạnh phúc vững bền. Khi mà tất cả đã trở thành tất yếu thì tin yêu nhau là việc không quá khó khăn, anh đã cho em can đảm để yêu anh như thế. Một sự can đảm không quá nồng nhiệt và ồn ào, nhưng đủ để em nhớ đến anh bằng những kỉ niệm lúc bên nhau đã có để kiên nhẫn chờ đợi anh về, rồi cùng nhau nắm tay đi tiếp trên con đường dài phía trước.

Anh đã kiên nhẫn yêu thương em, yêu cả những tốt những xấu của em. Em muốn nói rằng: “Cảm ơn anh vì sau ngần ấy tổn thương và đau khổ, anh đã đến và xoa dịu đi tất cả, khiến em biết được rằng em là người con gái được yêu thương và xứng đứng được yêu thương”.

cam-on-anh-da-cho-em-can-dam-de-yeu-xa3-blogtamsuvn

Anh cho em hiểu thế nào là yêu thương thật sự, thế nào là cho và nhận, là hạnh phúc vững bền. (Ảnh minh họa)

Giống như một hạt giống muốn nảy mầm phải chịu chôn vùi vào lòng đất lấm bùn. Yêu xa cũng vậy, muốn hạnh phúc, muốn tương phùng và bền chặt phải trải qua xa cách, cố gắng và dĩ nhiên, hạnh phúc của yêu xa sẽ có phần ấm áp và vững bền hơn những hạnh phúc khác. Em tin là vậy!

Rồi ngày mai khi bình minh thức giấc, những tia nắng ban mai chiếu xuyên qua từng khe lá, ô cửa, anh sẽ lại về, đứng trước em và… “Cầm bông hoa trên tay nước mắt rơi, Anh nhớ Em!”