Để thắng cử, ứng viên Barca chơi trội
on 29th Tháng Sáu 2015
| 449 views

Cuộc đua tới vị trí quyền lực nhất ở đội bong da so sân Nou Camp đang ngày một nóng dần lên, khi các ứng viên cho chức chủ tịch câu lạc bộ ngày càng tung ra nhiều chiêu vận động tranh cử.

Jordi Farre đang có kế hoạch lớn nếu đắc cử. Ảnh: Internet.
Jordi Farre đang có kế hoạch lớn nếu đắc cử. Ảnh: Internet.

Đó là ông Jordi Farré, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với hai ứng viên nặng ký là Joan Laporta và Josep Maria Bartomeu. Cập nhật ket qua bong da truc tuyen tại đây. Trong một phỏng vấn với báo chí Tây Ban Nha, người đàn ông 39 tuổi này đã tiết lộ với báo chí một thông tin rằng, nếu ông đắc cử vào chức chủ tịch của CLB, Barcelona sẽ có khoản tài trợ áo đấu lên tới 40 triệu euro, thay vì nhận tiền tài trợ từ Qatar Foundation.“Câu lạc bộ này không cần đến số tiền của Qatar Airways để quảng cáo cho họ trên ngực áo. Nếu tôi trúng cử, tôi sẽ thay nó bằng chữ Catalunya,” Jordi Farré nói với phóng viên.

Ngoài ra, Jordi Farré cũng lên kế hoạch thay thế nhà tài trợ áo đấu Nike, để hướng tới một gói tài trợ khác đem lại nhiều lợi ích cho đội bóng xứ Catalan hơn.

“Lợi nhuận mà Nike nhận được từ Barcelona 180 triệu euro. Với bản hợp đồng đã ký, chúng ta chỉ nhận được khoảng 30 triệu từ họ. Như thế là quá thấp. Mục tiêu của tôi là lợi nhuận trong bản hợp đồng đó phải lên tới 110 triệu euro, đó cũng là điều mà Dortmund đang hướng tới. Chúng ta phải làm như họ”.

Theo tờ livescore, đây rõ ràng là một kế hoạch vô cùng táo bạo của Jordi Farre. Nếu đúng như những gì ông phát biểu, các nhà đương kim vô địch La Liga sẽ có một nền tảng tài chính cực kỳ vững chắc để cạnh tranh, mà không làm mất đi hình ảnh của mình. Còn nhớ, vào thời điểm cựu chủ tịch Rosell quyết định đẩy oogo Unicef ra phía sau nhằm nhường chỗ cho bản hợp đồng tài trợ mới với Qatar Airways, Barca đã bị chỉ trích rất nhiều vì hành động này.