Đến bao giờ HAGL mới biết thắng?
on 7th Tháng Bảy 2015
| 462 views

Người hâm mộ không còn tò mò xem lứa Công Phượng và đồng đội thi đấu như thế nào, mà họ đang mòn mỏi chờ đợi đáp án cho câu hỏi: Bao giờ HAGLmới biết thắng?

Công Phượng và đồng đội vẫn đang rất vất vả để tim kiếm chiến thắng. Ảnh: Internet.
Công Phượng và đồng đội vẫn đang rất vất vả để tim kiếm chiến thắng. Ảnh: Internet.

Khi lứa Công Phượng và đồng đội được bầu Đức nhấc lên V-League, họ thực sự đã tạo nên cơn sốt lớn cho bóng đá Việt Nam. Cơn sốt ấy khiến đội bóng phố núi đến đâu là ở đó khán giả “rồng rắn” xếp hàng để cố gắng mua được tấm vé vào sân. Thậm chí, đa số các trận giá vé chợ đen được bán ra cao gấp 10 lần so với giá gốc.

Một trong những nguyên nhân chính tạo nên cơn sốt ấy, đó chính là sự tò mò của người hâm mộ. Họ chờ đợi và muốn được tận mắt chứng kiến những chàng trai trẻ U19 ngày nào bây giờ liệu có đủ sức thi đấu ở V-League hay không?

Công Phượng và đồng đội vẫn đang rất vất vả để tim kiếm chiến thắng. Ảnh: Internet.
Công Phượng và đồng đội vẫn đang rất vất vả để tim kiếm chiến thắng. Ảnh: Internet.

Nhưng thời gian qua đi, dù các trận đấu của HAGL vẫn thu hút được lượng khán giả đáng kể nhưng nó đang có xu hướng giảm tỷ lệ thuận với phong độ của đội bóng. HAGL không còn giữ được lối đá đẹp mắt của U19, hay chí ít là những vòng đấu đầu tiên của V-League mà đến cả HLV Graechen cũng phải thừa nhận là đội bóng của ông đang đánh mất bản sắc.

Lúc gặp đối thủ mạnh như Bình Dương, Hà Nội T&T, Thanh Hóa, hay SLNA… (xem kq bong da) các cầu thủ trẻ phố núi thể hiện sự chênh lệch quá lớn khi đối phương dồn lên áp sát và tấn công không cho họ đủ thời gian và khoảng trống để chơi bóng. kqbd đến khi gặp những đối bóng “vừa miếng” như Đồng Tháp, Đồng Nai… thì HAGL lại gặp khó khăn khi đối thủ chơi phòng ngự – phản công trong khi lối chơi tấn công đơn điệu của đội bóng phố núi quá dễ để bắt bài.

Trận hòa Hải Phòng mới đây có thể xem là tín hiệu tích cực, nếu nhìn vào việc đội bóng này phải chơi thiếu người trong 20 phút cuối trận. Song thực tế vẫn chưa cho thấy được những đường nét bài bản mang một bản sắc riêng của HAGL trong lối chơi tấn công của mình. Không thể hình dung rõ liệu đội bóng phố núi chơi bóng dài, bóng ngắn, đánh biên hay trung lộ.

Các bàn thắng của đội bóng phố núi ở 3 trận gần nhất đều đến từ kinh nghiệm và độ quái của tiền đạo tân binh Moussa, nhưng sự tỏa sáng của ngoại binh này càng chỉ ra rằng chất lượng của các cầu thủ HAGL đang thực sự có một độ “vênh” so với V-League.

HAGL phải làm thế nào mới có thể chiến thắng được đối thủ? Đấy là một câu hỏi khó, khi đến ngay cả một đội bóng đang xếp cuối hạng nhất như CAND ở Cúp Quốc gia, các cầu thủ HAGL vẫn không thể tìm được thắng lợi trong 90 phút. Bây giờ, mỗi trận đấu của HAGL người ta không còn tò mò xem lứa Công Phượng đá đẹp, đá hay thế nào, mà người ta muốn chờ xem đến bao giờ HAGL mới tìm được chiến thắng?

Nhưng câu trả lời e rằng sẽ không hề sớm khi vòng đấu tiếp theo họ sẽ phải làm khách ở Thanh Hóa và Than Quảng Ninh, 2 đội bóng đang nằm trong nhóm cạnh tranh ngôi vô địch.

Xem thêm lich thi dau hom nay giải Toyota V-League 1 2015