Đến bên em chỉ vì đứa con thôi sao?
Posted by dongla on 27th Tháng Mười Một 2015
| 540 views

Vợ anh bỏ đi, anh muốn tìm một người sinh con trai cho anh nên anh đề nghị em có bầu trước rồi cưới.

Em năm nay 24 tuổi, đang làm việc cho cơ quan Nhà nước. Cách đây hơn nửa năm em có quen anh. Anh hơn em 23 tuổi, sống cùng hai đứa con gái nhỏ và cha mẹ già. Vợ anh bỏ đi từ khi con gái nhỏ của hai người chưa đầy 2 tuổi đến nay cũng gần 5 năm. Đây cũng không phải là lần đầu tiên tam su chị ta vướng vào con đường cờ bạc. Trong những ngày đầu hôn nhân, lúc vừa khởi nghiệp, chị ta cũng nhiều lần gây nợ rồi bỏ về quê mặc cho ở đây, người ta đòi nợ anh và anh chẳng biết chuyện gì đang xảy ra.

Lần này chị chi pu đi để lại cho anh nhiều món nợ. Anh từng nhiều lần phải ở trong nhà suốt không dám ra đường vì không biết có ai đang chờ mình ở ngoài đó và có bao nhiêu người cho anh là kẻ thù. Anh cũng phải nhiều lần hầu tòa để trả lời cho những món nợ của chị ta. Anh buộc phải chứng nhận độc thân vì hai người không có hôn thú và chứng minh hôn nhân của hai người không được pháp luật công nhận.

Cứ một vài tháng có khi nửa năm chị ta về nhà vài ngày, rồi lại đi tiếp. Trước đây, anh cũng đã nhiều lần qua tận nơi thuyết phục chị ta về đây làm ăn, lo cho hai đứa con nhỏ và sinh thêm con vì gia đình anh cần con trai, vì anh là cháu trai duy nhất của hai bên nội ngoại. Nhưng mỗi lần anh thuyết phục chị ta về, chị ta lấy cớ nợ đầu này nợ đầu kia rồi yêu cầu anh phải gửi tiền qua nhưng không lần nào chị ta giữ lời. Sau đó anh quyết định có một đứa con bên ngoài.

Trước lúc quen em, anh có quen vài người để kiếm con nhưng cũng chẳng tới đâu vì nhiều lý do. Khi làm quen với em, anh cũng thẳng thắn cho em biết mục đích của anh. Anh cũng muốn có một đứa trai sinh trong năm hợp với anh để anh khôi phục lại chuyện làm ăn và muốn đứa con sinh ra từ tình yêu chứ không phải từ sự đổi chác.

chong-cu-blogtamsuvn (2)

Khi quen em, anh cũng có nói cơ hội của em và anh chỉ còn hơn 1 năm nữa để đứa con sinh ra trong năm tốt. Em cũng có nói với anh là chắc chắn gia đình em sẽ không đồng ý, phần vì anh hơn em quá nhiều tuổi, phần vì gia đình cũng đã chọn lựa được chỗ cho em. Bạn bè em ai biết chuyện đều khuyên em từ bỏ và nên tránh xa anh nhưng em không làm được. Em không biết cái sức hút nào từ con người ấy khiến em không dứt ra được. Khi em thật sự muốn chia tay thì chỉ cần một cái ôm của anh thôi cũng làm cho em tan chảy. Cứ như thế mà em không thể xa anh. Tham khảo dau hieu co thai tại đây.

Em quen anh không vụ lợi và quên đi rào cản tuổi tác gia đình hay công việc. Em không cần bất cứ thứ gì của anh ngoài sự thật lòng anh dành cho em. Anh thuyết phục em có con trước rồi hãy báo với gia đình và hợp thức hóa sau. Em giận anh vì không nghĩ cho em nhưng em cũng không từ chối vì em biết em đã yêu anh nhiều hơn.

Trong lúc chúng em quen nhau vợ anh có về và biết anh có mối quan hệ với em. Chị ta đưa ra đề nghị muốn về đây làm ăn và chăm sóc 2 đứa con nhỏ. Anh đồng ý và tạo điều kiện cho chị ta làm ăn, nhưng khi có được tiền, chị ta ngay lập tức bỏ số điện thoại và không quay về nữa. Em chỉ được nghe kể khi sự việc đã đổ vỡ. Em cảm thấy anh không tôn trọng em, hay nói đúng hơn, anh có toan tính gì không thì em không biết.

Nếu thật sự anh muốn hàn gắn gia đình thì anh có thể nói với em. Em vẫn muốn cho anh được một hạnh phúc trọn vẹn. Lúc đầu em cảm thấy anh giả dối. Em ghê tởm anh nhưng anh thuyết phục em và hứa sau này có chuyện gì anh sẽ bàn bạc với em trước. Thế là em tin anh và tin đến mức là về sống chung và cùng anh lo lắng chăm sóc cho con gái của anh.

Đến giờ này em mới xác định rõ đây là quyết định sai lầm nhất cuộc đời em. Về đó sống gánh nặng của anh dần chuyển sang vai em nhưng em cũng không màng điều đó vì em yêu anh. Em cũng nhận thấy được những ánh mắt dò xét và coi thường em vì cũng chẳng ai là con gái mà nhẹ dạ như em. Em cũng chẳng thua kém ai điều gì vậy mà đi yêu anh. Nhưng lúc đó với em cũng chẳng sao vì em chỉ cần có anh là đủ.

Từ ngày đầu sống chung em đã biết con gái lớn anh không thích và cũng không tôn trọng em. Em cũng không muốn nói gì với nhận thấy được điều đó và có nói chuyện với con gái anh. Về sau em được biết là do chị ta, mẹ của con gái anh liên lạc về và tác động nó phải làm như vậy để gây khó dễ cho em. Nhưng với em, chuyện đó cũng chẳng sao cả. Em nghĩ mình cũng không nên chia cắt mẹ con người ta làm gì, chỉ cần mình làm đúng là được nên em có nói cho anh nghe và yêu cầu anh cứ để mọi chuyện tự nhiên.

Cách đây vài ngày, 4 tháng kể từ ngày chị ta ôm tiền bỏ đi, em vô tình biết được anh có liên lạc với chị ta và gia đình chị ta, nhưng vẫn lén lút sợ em biết được. Em không biết vì anh không tin em nên không chia sẻ được hay anh còn toan tính điều gì mà giấu em? Em không biết có nên tiếp tục tin hay không nữa? Thật sự anh ấy có yêu em thật không? Hay anh chỉ lợi dụng em? Hay anh vẫn còn tình cảm với chị ta? Chị cho em lời khuyên em phải làm sao?