Gareth Bale & cái chân trái khốn khổ
on 21st Tháng Mười 2015
| 555 views

Real Madrid từng phải trả cho Tottenham tới 91 triệu euro để đưa về Gareth Bale vào mùa Hè 2013 với hy vọng chiếc chân trái uy lực của anh đưa họ đến đỉnh cao vinh quang. Nhưng giờ họ đang khốn khổ với chính cái chân này bởi Bale đã rất nhiều lần dính chấn thương chân trái.

  >>> Xem thêm lich thi dau bong da
Bác sĩ Olmo (ảnh nhỏ) đang bị chỉ trích đã không hoàn thành nhiệm vụ chữa trị dứt điểm chấn thương cho Bale
Bác sĩ Olmo (ảnh nhỏ) đang bị chỉ trích đã không hoàn thành nhiệm vụ chữa trị dứt điểm chấn thương cho Bale

TÁI PHÁT LẦN THỨ 5
Trước khi Xứ Wales tiếp đón Andorra tại loạt cuối vòng loại EURO 2016 cách đây hơn 1 tuần, BLĐ Real Madrid đã cảnh báo Gareth Bale không nên ra sân ở trận này. Lý do vì ĐT Xứ Wales đã giành vé tới Pháp trước đó. Nhưng không, siêu sao của Real không nghe, thậm chí Bale còn chơi đủ 90 phút giống như ở trận gặp Bosnia trước đó – thethao
BLĐ Real từng vô cùng bực tức và lo lắng, song mọi thứ lắng xuống khi Bale có vẻ lành lặn trở lại Bernabeu. Anh đá chính ngay ở trận đấu gặp Levante cuối tuần vừa rồi. Nhưng mọi thứ bỗng thay đổi sau đó vài chục phút. Trước Levante, anh đã sớm phải rời ngay khi hiệp 1 kết thúc và nguyên nhân lại do chấn thương. Xin nhắc lại, Bale vốn đã dính chấn thương ở trận thắng Shakhtar vào ngày 15/9, sau đó nghỉ hơn nửa tháng, chỉ kịp chơi ít phút cuối trận hòa Atletico, rồi lên đường về ĐTQG. Và giờ ngay khi trở về chơi cho Real, anh lại bị đau. BLĐ Real và cả HLV Rafa Benitez hẳn không khỏi không “điên đầu” vì Bale.
(35) trong khi các cầu thủ hoạt động ở trung tâm cũng có 18 cú sút, gần bằng một mình Rooney (19).
>>> Xem thêm chuyen la
Real đang trách móc, đổ lỗi cho Bale và ĐT Xứ Wales? Nếu vậy, họ quả thật không công bằng. Bale không phải vừa dính chấn thương mới, mà là tái phát chấn thương bắp chân trái vốn khiến anh phải vận lộn trong suốt hơn 1 tháng qua. Chưa hết, đây còn là ca tái phát chấn thương bắp chân lần thứ 3 liên tiếp của Bale trong nửa năm qua, lần thứ 5 sau hơn 2 năm thi đấu cho Real.
Có nghĩa chấn thương Bale gặp phải không diễn ra khi anh khoác áo ĐT Xứ Wales. Nó là kết quả từ việc đội ngũ y tế ở Bernabeu không thể chữa trị dứt điểm chấn thương cho anh, khiến nó tái phát liên tục. ĐT Xứ Wales và bản thân siêu sao 26 tuổi này chỉ là nạn nhân.
TỘI ĐỒ LÀ OLMO?
Đội ngũ bác sỹ Real, mà người đứng đầu là tiến sỹ Jesus Olmo, hiển nhiên phải có trách nhiệm lớn nhất khi để Bale tái phát chấn thương liên tục ở cùng một vị trí. Không còn nghi ngờ gì, họ đang hoàn toàn bất lực với việc chữa trị dứt điểm chấn thương của Bale. Ngoài 5 lần tái phát chấn thương bắp chân nói trên, Bale còn dính 4 ca chấn thương khác. Tổng cộng sau chỉ hơn 2 năm chơi cho Real, anh đã phải dành hơn 113 ngày trên giường bệnh.
Không những bất lực chữa trị dứt điểm chấn thương bắp chân trái của Bale, tiến sỹ Jesus Olmo và đồng sự đang làm việc rất yếu kém trong công tác phòng ngừa chấn thương cho Bale, cũng như các cầu thủ Real khác. Cần biết, Real luôn phải hứng chịu cơn bão chấn thương trong những mùa gần đây. Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến Kền kền trắng của HLV Ancelotti trắng tay mùa trước. Rõ ràng, nhiệm vụ giải quyết vấn đề ở phòng y tế đã trở nên rất cấp bách và quan trọng với Real lúc này.