Mùa đông… đỏng đảnh!
629 views

Thời tiết cuối năm chẳng “hợp cạ” với sức khỏe, tôi ốm suốt. Năm nay cũng chẳng “khá khẩm” gì hơn, tôi ho từ những ngày gió chớm, những cơn ho hành hạ cái cổ họng ê ẩm, khản đặc. Hôm nay đi khám, bác sĩ cho thuốc và cả túi kẹo ngậm to, tự dưng tôi nhớ tới mùa đông của hai năm về trước.

Tham khảo thêm những câu thơ hay về tình yêu

Là những ngày trời se se, không cắt da cắt cắt thịt như bây giờ, nhưng đủ lạnh để hành hạ tôi suốt ngày “khục khặc”. Tôi lại nhớ cậu ấy, người hay bảo tôi đỏng đảnh, như những ngày mùa đông.

Cậu là một chàng trai hay nói, dễ cười và thật sự đáng yêu. Tôi thích bắt nạt cậu, giống như mùa đông thích bắt nạt cơ thể ốm yếu của tôi. Tôi bắt cậu đưa tôi đi loanh quanh thành phố, bắt cậu mua kem cho tôi dù cậu cứ nhắc đi nhắc lại rằng cổ họng tôi không thể ăn đồ lạnh. Thực lòng tôi chẳng thích kem, nhưng tôi thích được cậu quan tâm và nhìn ánh mắt cậu long lanh mỗi khi năn nỉ đổi cây kem trên tay tôi bằng một viên kẹo ngậm, ánh mắt ấy, đôi khi vẫn làm tôi khắc khoải.

Xem thêm loi hay y dep

Ngày ấy tôi trẻ con, cứ nghĩ cậu ấy chẳng bao giờ rời xa tôi, vậy mà cậu cũng bỏ lại tôi, vào một ngày cuối đông rét ngọt.
Cậu đi, tôi giật mình như cơn gió bất chợt lùa qua, lạnh buốt! Đó là những ngày đông đầu tiên tôi không mè nheo và thôi dần những thói quen ngỡ như mặc định. Tôi tự đi học, tự uống thuốc đúng giờ và tự mỉm cười nhìn cậu lo lắng cho một mùa đông khác, chắc chắn rằng không đỏng đảnh như tôi. Tôi trưởng thành từ mùa đông năm ấy, một cách tự thân và đôi phần cô độc. Đôi khi, tôi vẫn nhẫm lẫn cậu trên đường hay xuyến xao một xíu khi nghe ai đó có chất giọng như cậu gọi tên…

Rồi mùa nối mùa….

Năm nay đông lại về, vẫn lạnh, tôi lại ho… Nhưng tôi nghĩ mình không thể giữ mùa đông ấy mãi được rồi. Phải cất nó đi và cho mình cơ hội, một cơ hội để bước qua những ngày đông đỏng đảnh. Và, chờ đợi mùa xuân ấm áp đang về!

Nguồn doc bao gia dinh