Muốn mua tên miền đẹp không thể chậm chân
on 13th Tháng Tư 2016
| 704 views

Tên miền đẹp không còn nhiều

Bạn không thể đăng ký tên miền mà người khác đã sở hữu. Vì vậy, để tham gia hoạt động trên mạng Internet, doanh nghiệp (DN) cần nhanh chóng đăng ký cho mình một tên miền.

>>> Đăng ký mua tên miền giá rẻ tại iNET.

Vậy tên miền là gì?

Tên miền tiếng Anh là Domain name là định danh của website trên Internet, là sự nhận dạng vị trí một máy tính trên mạng Internet. Hay nói cách khác thay vì phải nhập địa chỉ trang web bằng các con số (135,789…) người ta nhập nó bằng một cái tên dễ nhớ, tiện dụng hơn rất nhiều so với các con số. Nếu là số, chắc có lẽ Sim Điện thoại làm Domain sẽ đắt hơn nhiều lần.

Muốn mua tên miền đẹp không thể chậm chân

Có bao nhiêu loại tên miền?

Tên miền được chia thành 2 cấp độ cao nhất:
1. Tên miền quốc tế là những tên miền có phần đuôi là .com, .net, .gov, .org, .biz…

2. Tên miền quốc gia có phần đuôi ký hiệu ở mỗi quốc gia (.vn, .jp, .fr…).
Ký hiệu này được quy định bởi tổ chức quản lý tên miền quốc tế (ICANN). Việt Nam có phần đuôi là .vn; Úc là .au; Đan Mạch là .dk v.v…

Tại sao cần tên miền?

Tên miền khẳng định vị trí DN trên thương trường, giúp khách hàng dễ tìm đến website của DN và bảo vệ thương hiệu của DN trên Internet. Một tên miền giá trị cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Chắp cách cho thương hiệu: tiếp thị sản phẩm là việc làm quan trọng với bất kỳ DN nào. Có nhiều phương tiện truyền thông đảm trách việc này, trong đó Internet là kênh thông tin toàn cầu. Internet giúp DN tương tác với khách hàng liên tục với chi phí thấp.

Khẳng định quyền sở hữu thương hiệu trên Internet: Internet tạo ra những ảnh hưởng tựa với cuộc sống thực. Tên miền có tác động đến cư dân trên Net như thương hiệu của DN đối với họ ở ngoài đời. Khách hàng muốn đến đúng trang web sản phẩm của chính hãng mà họ yêu thích.

>>> Nhanh tay đăng ký dịch vụ hosting tại iNET để được hỗ trợ tốt nhất

Thu hút người thăm viếng mới từ các công cụ tìm kiếm nổi tiếng(www.Google.com, Yahoo.com, MSN.com…): các website tìm kiếm này thường tìm ra địa chỉ web site thông qua các từ khóa ( Gốm sứ; Máy ảnh; Nhà đất;Thời trang…). Nếu một tên miền hay nội dung có thể gói gọn được trong những từ khóa thì dễ dàng lôi cuốn người dùng truy cập vào web nhiều hơn, cơ hội hợp tác nhiều hơn.

Quy tắc đặt tên miền

• Không được vượt quá 63 ký tự, bao gồm cả phần .com, .net, .org (Không kể phần bắt đầu bằng http:// hoặc www hoặc http://www. Đây là các thành phần chung áp dụng cho tất cả các tên miền).
• Chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-). Khoảng trắng (space) và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.
• Không thể bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-).
• Không phân biệt chữ hoa, chữ thường.

Muốn mua tên miền đẹp không thể chậm chân

Lời khuyên khi đặt tên miền:

• Đừng dài quá , càng ngắn càng tốt, dễ nhớ.
• Hạn chế gạch ngang (gạch ngang làm kết quả mất ưu thế)
• Hạn chế số không, vì thường dễ lầm với chữ O
• Hạn chế số nhiều với tiếng Anh (vd: www.mobiles.com và www.mobile.com)
• Nếu tên miền do VNNIC quản lý thì có thêm một số ràng buộc cụ thể (tham khảo www.vnnic.vn, mục văn bản pháp lý)

Lưu ý: Một doanh nghiệp, tổ chức sở hữu nhiều tên miền khác nhau (.com; .com.vn) thì cần chỉ ra tên nào là chính, những tên còn lại được chuyển về trang chính.

Ý nghĩa đuôi tên miền

.COM : Tổ chức, DN, cá nhân hoạt động TM.
.BIZ : Tổ chức, DN, cá nhân kinh doanh, tương đương với COM.VN.
.EDU : Tổ chức, DN có hoạt động liên quan tới giáo dục, đào tạo.
.GOV : Cơ quan, tổ chức thuộc bộ máy nhà nước ở trung ương và địa phương.
.NET : Cơ quan, tổ chức, DN thực hiện chức năng về mạng.
.ORG : Tổ chức chính trị, xã hội và các cơ quan, tổ chức, DN có hoạt động liên quan đến lĩnh vực chính trị, xã hội.
.INT : Tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
.AC : Tổ chức nghiên cứu và các cơ quan, tổ chức, DN có hoạt động liên quan tới nghiên cứu.
.PRO : Tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.
.INFO : Tổ chức cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và các cơ quan, tổ chức, DN liên quan tới lĩnh vực cung cấp các nguồn dữ liệu thông tin và thông tin cá nhân
.HEALTH : Tổ chức y tế, dược phẩm và các cơ quan, tổ chức, DN có hoạt động liên quan tới lĩnh vực y tế, dược phẩm.

Đơn vị nào cung cấp tên miền an toàn, chất lượng ổn định nhất?

Trong lĩnh vực cung cấp tên miền giá rẻ để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất thì phải kể đến công ty cổ phần iNET (inet.vn) một trong những thương hiệu được thị trường tin dùng, với chất lượng phục vụ tuyệt vời, sự chuyên nghiệp trong cung cách làm việc, thái độ tận tình cũng như kinh nghiệm cao của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đã đem đến cho thị trường những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi đem đến nhất là dịch vụ tên miền giá rẻ.

>>> Đăng ký reseller hosting tại đây để nhận nhiều ưu đãi.

Đối với những khách hàng đã sử dụng những dịch vụ của các công ty cung cấp tên miền khác thì đều có một nhân xét chung đó chính chất “chất lượng dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn có chất lượng hoàn hảo hơn so với những thương hiệu khác trên thị trường”, với việc phát triển một hệ thống hosting có chất lượng tối ưu cũng như khả năng truy cập nhanh thì tên miền của các bạn sẽ hoạt động một cách ổn định cũng như đem lại hiệu quả tuyệt vời hơn.
Giá thành của dịch vụ của iNET hiện nay là giá thành cạnh tranh nhất so với thị trường đem đến cho quý khách hàng những tên miền với thủ tục đăng ký nhanh chóng cũng như nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi trong quá trình sử dụng. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng dịch vụ tại inet.vn, đã có rất nhiều trường hợp khách hàng quên việc gia hạn tên miền dẫn đến việc mất tên miền khiến cho nhiều doanh nghiệp chịu tổn thất lớn, đây là một vấn đề chứng minh việc thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên hỗ trợ trong quá trình làm việc. Nhưng với iNET là một điều không thể xảy ra, bởi họ có kế hoạch cụ thể cũng như nhắc nhở khách hàng trong thời gian sắp hết hạn hợp đồng để quý khách có thể chuẩn bị tốt nhất.
Chính cách làm việc chuyên nghiệp của mình mà công ty iNET đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn và nhỏ trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nếu co bất kỳ trở ngại và thắc mắc nào trong quá trình thực hiện đăng ký tên miền giá rẻ chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho quý khách để quý khách có thể có cái nhìn tổng quát cũng như sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.