Nhìn lại Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sau đoạt cúp
Posted by dongla on 7th Tháng Sáu 2016
| 487 views

Sau hơn 10 ngày tập trung, thi đấu cho ĐT Việt Nam, bộ 3 Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã trở về Nhật Bản và Hàn Quốc để tập trung cùng CLB. Trong thời gian phục vụ đội tuyển bong da, họ đã thi đấu ra sao?

1. Nguyễn Công Phượng

Số trận thi đấu: 1
Số phút thi đấu: 32 phút
Số bàn thắng: 0
Số kiến tạo: 0

Lần trở về Việt Nam lần này có vẻ vận xui vẫn chưa thôi đeo bám Công Phượng. Do ĐT Việt Nam lúc này vẫn còn 2 chân sút cự phách là Văn Quyết và Công Vinh nên Công Phượng khó lòng có thể cạnh tranh vị trí chính thức. Trong 30 phút góp mặt ở cuộc tiếp đón ĐT Syria, Công Phượng cũng không kịp để lại nhiều dấu ấn.

Thậm chí, anh còn phải làm khán giả ở giải AYA Bank Cup, nơi ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch, vì một chấn thương mắt cá. Lần đầu tiên Công Phượng lên tuyển dưới triều đại HLV Hữu Thắng đã diễn ra không thực sự suôn sẻ. Hy vọng trong những đợt tập trung sắp tới, chân sút xứ Nghệ sẽ bớt… đen.

Chấm điểm: 5/10

Tuấn Anh đang chơi ngày một trưởng thành

2. Nguyễn Tuấn Anh

Số trận thi đấu: 3
Số phút thi đấu: 300 phút
Số bàn thắng: 0
Số kiến tạo: 0

Trong bối cảnh lich thi dau euro Hoàng Thịnh dính chấn thương, HLV Hữu Thắng đã đưa ra một sự thay đổi khá bất ngờ về mặt chiến thuật: Để Tuấn Anh và Xuân Trường đá cặp tiền vệ trung tâm. Đây không phải lần đầu tiên bộ đôi này đá cặp cùng nhau nhưng nhiều người vẫn có lý do để lo ngại khi cho rằng, khả năng phòng ngự của đội tuyển sẽ bị suy giảm đáng kể.

Dù vậy, Tuấn Anh vẫn cho thấy anh đang ngày một tiến bộ hơn khi chơi đầy chững chạc trong vai trò người giữ nhịp, đồng thời cũng dần mạnh dạn hơn trong những tình huống dứt điểm từ xa. Anh không bị thay ra trong cả 3 trận đấu của đội tuyển. Có thể bạn quan tâm đến kết quả xsmb trong ngày.

Chấm điểm: 7,5/10

Xuân Trường đóng vai bộ não của ĐT Việt Nam

3. Lương Xuân Trường

Số trận thi đấu: 3
Số phút thi đấu: 250 phút
Số bàn thắng: 0
Số kiến tạo: 1

Là người đá cặp với Tuấn Anh ở hàng tiền vệ, Xuân Trường nắm giữ vai trò của nhà tổ chức lùi sâu. Anh là người thường xuyên tung ra những đường chuyền chết chóc hay những pha mở bóng cực thoáng để tạo cơ hội cho đồng đội. Dù không thi đấu nhiều như Tuấn Anh nhưng có thể thấy, Xuân Trường cũng đã tiến bộ rất nhiều kể từ khi chuyển tới Hàn Quốc thi đấu. Anh sẽ tiếp tục đóng vai trò hạt nhân trong lối chơi của HLV Hữu Thắng trong tương lai.

Chấm điểm: 7,5/10