Ozil tiến sát mốc vĩ đại
683 views

Ozil tiến sát cột mốc vĩ đại

Tiếp tục thể hiện phong độ ty le bong da ổn định, Ozil đang tiến gần hơn tới việc phá kỷ lục của huyền thoại Thierry Henry về số đường chuyền thành bàn trong 1 mùa tại Premier League.

Bàn thắng quyết định của Danny Welbeck giúp Arsenal hạ Leicester City ở những phút cuối ghi dấu ấn rất nhiều của Mesut Ozil. Khi tiền vệ 27 tuổi có đường chuyền như đặt để cầu thủ người Anh lắc đầu hạ Kasper Schmeichel.

Đó đã là đường chuyền thành bàn thứ 17 của Ozil mùa này tại Premier League, livescore cân bằng bới thành tích mà Cesc Fabregas từng lập được vào mùa 2008/2009 trong màu áo Arsenal (thành tích cao nhất mà một cầu thủ Arsenal có trong hơn 8 năm qua).

Ozil đã có tổng cộng 17 đường chuyền thành bàn ở PL mùa này.

Nhưng du doan bong da đó chưa phải là cột mốc mà người ta chờ đợi. Henry – với 20 đường chuyền thành bàn trong quá khứ, là kỷ lục gia kiến tạo của Premier League trong một mùa giải. Lúc này, Ozil vẫn còn tới 12 trận đấu nữa để có thể san bằng, hoặc thậm chí là vượt tiền bối.

Ở bình diện Châu Âu, Ozil cũng bỏ xa người đứng thứ hai là Angel di Maria, khi người đồng đội của ở Real Madrid mới chỉ có 10 đường chuyền thành bàn tại Ligue 1.