Stuttgart tụt hạng, Gomez lập kỷ lục
388 views

Quyết định không nhảy khỏi con tàu đắm Stuttgart bị rớt hạng xuống Bundesliga 2, vào mùa tới Mario Gomez sẽ thành “vua xứ mù”.

Kỷ lục cũ thuộc về tiền đạo Pierre-Michel Lasogga của Hamburg. So với kỷ lục cũ 3,4 triệu euro/năm của Lasogga, kỷ lục mới 4,5 triệu euro/năm của Gomez vượt khá xa được chia sẻ trên báo thể thao.

Dù phải chấp nhận giảm lương từ 6 triệu xuống còn 4,5 triệu euro/năm (sau khi Stuttgart tụt hạng, tất cả các thành viên của Stuttgart đều bị giảm lương), tiền đạo kỳ cựu này vẫn xác lập kỷ lục đặc biệt: Trở thành ngôi sao hưởng lương cao nhất trong lịch sử Bundesliga 2 từ trước tới nay.

Cũng như du doan bong da Gomez khoác áo Stuttgart “nhiệm kỳ đầu” vào giai đoạn 2003-2009. Anh góp công lớn giúp Stuttgart vô địch Bundesliga mùa 2006/07. Sau khi lần lượt phiêu lưu qua Bayern, Fiorentina, Besiktas và Wolfsburg, anh trở lại Stuttgart vào tháng 1 năm ngoái.

Stuttgart tụt hạng, Gomez lập kỷ lục
Stuttgart tụt hạng, Gomez lập kỷ lục

Gomez tiếp tục gắn bó với Stuttgart không phải vì muốn lập kỷ lục về tiền bạc. Anh chia sẻ: “Stuttgart là gia đình của tôi. Tôi bắt đầu sự nghiệp tại đây, giành được vinh quang tại đây. Có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu, giờ hoạn noạn tôi sẽ cùng Stuttgart chiến đấu vì mục tiêu trở lại Bundesliga”.

Kqbd hom nay với việc bị cầm chân 0-0 trong trận lượt về trên sân đối phương khiến Gomez và Stuttgart phải lỗi hẹn với Bundesliga mùa tới. Hợp đồng hiện tại giữa Gomez và Stuttgart còn hạn tới tháng 6/2020. Việc Gomez có tiếp tục gắn bó với Stuttgart sau mốc đó hay không có lẽ phụ thuộc vào việc Stuttgart có thăng hạng vào năm sau hay không.

Ở trận lượt đi play-off giành suất dự Bundesliga 2019/20 vừa qua giữa Stuttgart và Union Berlin, Gomez đóng góp một bàn cho Stuttgart. Tiếc rằng Stuttgart chỉ có được kết quả hòa 2-2 trên sân nhà.