Bé trai văng khỏi bụng mẹ bị ông bà lấy tiền, đuổi đi
Posted by dongla on 27th Tháng Mười Một 2015
| 695 views

Dư luận xã hội xáo động trước thông tin phap luat doi song “Bé văng khỏi bụng mẹ bị ông, bà ngoại lấy hết tiền, đuổi khỏi nhà” được đăng trên một số phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, điều tra của PV cho thấy đây chỉ là những thông tin bịa đặt, ác ý.

Vợ chồng ông Khoảnh vui cười cùng con rể, chị sui ngay tại nhà mẹ ruột của Nam.
Vợ chồng ông Khoảnh vui cười cùng con rể, chị sui ngay tại nhà mẹ ruột của Nam. Ảnh: LÂM ĐIỀN

“Không có chuyện đó”

“Con cháu mình, bình thường thương không hết, nay con rể mất vợ, cháu ngoại mất mẹ, mình càng thương hơn …Vậy mà….” – ông Nguyễn Văn Khoảnh (sinh năm 1963, ấp Kinh Đào, Phú Thuận, Thoại Sơn, An Giang) nghẹn giọng. Theo chuyện lạ đó đây. Ông Khoảnh khẳng định, vì lo xa cho cháu ngoại mà vợ chồng ông quyết định dùng số tiền gần 1,3 tỉ đồng mà các cá nhân, tổ chức gởi tặng sau khi xảy ra vụ tai nạn để mua 25 công đất gần nơi vợ chồng Nam từng ở (xã Mỹ Hiệp Sơn, Hòn Đất, Kiên Giang) và gởi tiết kiệm 400 triệu đồng làm “của để dành” cho 2 chị em bé Huy.

Không phủ nhận sự chưa thống nhất với con rể về việc mua đất và đứng tên sở hữu tài sản này, nhưng ông Khoảnh cho rằng mục tiêu cuối cùng cũng là vì lo cho tương lai của 2 cháu. “Vợ chồng tôi tính đợi xong vụ lúa sẽ làm di chúc toàn bộ tài sản này cho chị em của Huy. Để lỡ sau này Nam có đi bước nữa, hai cháu của tôi cũng có của riêng để sống. Chưa kịp làm thì báo chí tung tin” – vừa nói bà Thái Thị Nga vừa rút từ tủ ra 6 “giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” – rồi nói: “Gia đình tôi sở hữu hơn 50 công ruộng, đủ nuôi con cái học đến đại học, cao đẳng, chớ đâu phải nghèo khó đến mức giành tiền với cháu ngoại mồ côi mẹ”.

Để kiểm chứng thông tin, PV tìm đến nhà riêng anh Nam tại xã Hội An (huyện Chợ Mới). Không chỉ riêng anh Nam mà cả mẹ ruột anh cùng bức xúc trước thông tin sai sự thật. Anh Nam bức xúc: “Tôi chưa bao giờ phát biểu bị cha, mẹ vợ đuổi khỏi nhà vì giành tiền. Đó là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Xem thêm hosting giá rẻ tại đây.  Bởi ngoài số tiền gần 1,3 tỉ đồng mà cha, mẹ vợ đang giữ, bản thân tôi cũng được nhiều tổ chức, cá nhân quyên góp số tiền trên 3 tỉ đồng. Sau khi sắm đất ruộng gần nhà mẹ ruột, tôi trích một ít ra để cất nhà để cha con có chỗ ở riêng tư”.

Xin đừng gây tai nạn thứ 2 lên bé Huy

Rất tình cờ, chiều 24.11 khi đến nhà anh Nam trùng vào dịp vợ chồng ông Khoảnh sang thăm cháu. Trái với thông tin về sự đối lập, căng thẳng giữa 2 gia đình đã lên đến đỉnh điểm, trước mắt chúng tôi là không khí tràn ngập tiếng cười. Cháu Huy vừa thấy ông, bà ngoại đã nhào tới đòi bế.

Nhìn cảnh anh Nam vui vẻ bón cơm cho cháu Huy đang được bà ngoại bế, rồi cảnh hai sui gia tươi cười, hay cảnh anh Nam đôn đáo chuẩn bị đồ đạc để ông, bà ngoại chở bé Huy về nhà chơi ít hôm… không cần suy luận, chúng tôi cũng dễ dàng nhận ra sự thật đàng sau thông tin ồn ào rải rác trên một số phương tiện truyền thông thời gian qua.

Tuy nhiên, dù chỉ mới xuất hiện rải rác nhưng những luồng thông tin “thổi phồng” đã tạo ra khúc dạo đầu của những tổn thương. “Mấy hôm nay, vợ chồng tôi mất ăn, mất ngủ vì bức xúc với thông tin bịa đặt này” – bà Nga chia sẻ thêm: “Lãnh đạo địa phương cũng đến tìm hiểu, sau khi nghe trình này, mấy chú động viên gia đình kiên định để lo cho con cháu, đừng vì tác động không đáng có bên ngoài mà tổn thương tình cảm máu thịt, nhưng nói thiệt tui thấy áy náy lắm. Vì chuyện trong nhà chưa tỏ mà ngoài ngõ đã tường”.

Còn theo anh Nam: “Thông tin kiểu này không chỉ “bôi xấu” cha mẹ vợ mà còn “tố cáo” tôi như người hám lợi, thích hưởng thụ đến mức phải tranh giành tiền với cha, mẹ và vay tiền cất nhà”. Anh Nam nhấn mạnh: “Tôi đã điện thoại đến nhà báo đề nghị đính chính vì điều này còn làm tổn thương đến cháu Huy trước mắt và lâu dài”.

“Bé văng khỏi bụng mẹ” là tên thông dụng của Nguyễn Quốc Huy, cậu bé có cách chào đời vô vùng đặc biệt được dư luận trong và ngoài nước quan tâm. Ngày 25.10.2014, anh Nguyễn Văn Nam chở vợ là Nguyễn Thị Kim Ngọc bằng xe máy từ nhà cha vợ đến bệnh viện sinh thì va quệt với xe bồn đi cùng chiều trên quốc lộ 91. Chị Ngọc bị xe bồn cán tử vong tại chỗ, thai nhi văng ra ngoài, sau đó được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu trước khi chuyển về TPHCM cứu sống.