Bí quyết nấu lẩu nấm chay thanh đạm giàu dinh dưỡng
876 views

Bạn đã quá nhàm chán với những món ăn nhiều dầu mỡ, vậy sao không thay đổi khẩu vị với những món ăn thanh đạm như những món chay? Đừng nghỉ rằng đồ chay là không ngon và kém dinh dưỡng nhé, như vậy là hoàn toàn sai lầm rồi đấy các bạn. Hôm nay  xin hướng dẫn bạn cách nấu lẩu nấm chay thanh đạm và rất bổ dưỡng.

Xem thêm cách làm bánh bao

lau-nam-chay

Nguyên liệu:
– Nấm đông cô tươi, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm linh chi, nấm kim châm ( hoặc bất kì loại nấm nào bạn thích)
– Mía lau, cà rốt, bắp
– Khoai môn, bông cải xanh, hành poa-rô
– Tàu hũ ki
– Dầu ăn, muối, đường, nước tương, bột ngọt

Có thể bạn quan tâm thoi trang thu dong 2015
Cách nấu:
– Để nấu nước lẩu, trước tiên các bạn cho 3 lít nước vào một cái nồi và bắc lên bếp, cho bắp và mía lau chẻ đôi và nấu trong khoảng 30 phút để chất ngọt hòa vào trong nước.
– Đối với nấm, trước tiên các bạn phải rửa sạch. Nau.vn mách nhỏ các bạn khi rửa sạch nấm nên ngâm nấm trong nước muối, nước vo gạo hoặc nước có hòa tan ít bột năng, nấm sẽ sạch và ngon hơn nhé.
– Các bạn cắt nấm ra thành từng miếng vừa ăn.
– Tiếp đó các bạn cắt các loại nguyên liệu còn lại thành từng miếng vừa ăn. Riêng hành poa-rô các bạn băm nhuyễn một phần và phi vàng lên, phần còn lại cắt xéo thành từng miếng nhỏ.
– Để khoai môn khi ăn có cảm giác dai ngon, các bạn chiên sơ khoai môn lên nhé.
– Khi chất ngọt của bắp và mía lau đã hòa tan hết vào nồi nước dùng, các bạn vớt bắp và mía ra, cho khoai môn và cà rốt vào, nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Các bạn nên cho thêm nửa muỗng canh nước tương để nồi lẩu có hương vị đậm đà hơn nhé.
– Cuối cùng bạn cho bông cải và hành poa-rô vào.

Thế là với những thao tác cực kì đơn giản mà  tôi chia sẽ, bạn đã có thể tự tay nấu cho mình món lẩu nấm chay thật thơm ngon, thanh đạm và nhiều dinh dưỡng để đổi vị cho bữa ăn của cả gia đình rồi nhé. Còn đợi gì nữa mà không vào bếp làm ngay đi, chúc bạn thành công!

Nguồn ten mien inet