Một số dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở đàn ông
1071 views

Theo rât nhiều  tam su thì nhiều người thường không biết dấu hiệu giang mai nhận biết mà họ chỉ mới nghe qua, chưa biết được dấu hiệu như thế nào.

Nên bây giờ nếu có bị bệnh chắc tôi cũng không phát hiện ra. Và thực sự, tôi cũng không biết bệnh có thể gây ra những nguy hiểm như thế nào? Nên bác sỹ tư vấn thêm cho tôi về cách phòng tránh bệnh nhé, tôi xin cảm ơn.

Không riêng chị Thanh Tâm, mà đó cũng là suy nghĩ và tâm trạng chung của nhiều người trong chuyen phong the bởi giang mai thường có diễn biến âm thầm và lại ngắt quãng, nên để phát hiện ra bệnh không phải là đơn giản.

Nhận biết dấu hiệu giang mai như thế nào?

Chị Thanh Tâm thân mến, ngoài giang mai còn có sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục đều được coi là  những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm. Vậy nên chị có thể tìm hiểu những thông tin về các bệnh này trên trang benhxahoi.info nhé.

Còn về bệnh giang mai, chị có thể chú ý đến những điều sau đây:

Giang mai thường có thời gian ủ bệnh từ 10- 90 ngày và được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu của bệnh sẽ là giai đoạn quan trọng để mọi người có thể phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời. Cụ thể:

Giai đoạn đầu: biểu hiện của bệnh sẽ là những vết trợt nông, hơi rắn, màu đỏ, không gây ngứa hay đau, không có mủ, tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục, nhưng có người cũng bị ở miệng hay hậu môn. Hoặc người bệnh còn có thể bị nổi hạch ở bẹn.

Giai đoạn 2: có thể xảy ra sau khoảng từ 4-6 tuần kể từ khi bị bệnh, với các biểu hiện là: nổi ban khắp toàn thân nhưng nhiều nhất vẫn là ở lòng bàn tay, bàn chân và ngực. Những nốt ban này thường có  màu đỏ hoặc tím, xuất hiện dần trong vòng 1-2 tuần, sau đó nhạt dần màu và biến mất mà không cần điều trị.

Sau dần, cơ thể có những mảng sần, nhìn như trái dâu, hơi gồ lên bề mặt da, với những kích thước khác nhau, xếp thành hình tròn hoặc bầu dục. Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể có các biểu hiện như chán ăn, mỏi mệt, sụt cân,….

Giai đoạn 3: chỉ xảy ra khi bệnh không được điều trị với các biểu hiện như: xuất hiện khối u sùi, ăn sầu vào các lớp da, cơ xương. Ban đầu, chúng rất cứng và chắc, sau đó sẽ mềm dần ra và gây loét, chảy mủ, chảy dịch. Sau đó, chúng sẽ tạo thành các ổ loét và để lại sẹo khi lành. Hoặc là những tổn thương gồ cao trên bề mặt da, có đường kính từ 1-2cm, gây nên các hoại tử và rất lâu lành, khi lành cũng để lại sẹo.

Cách phòng tránh, ngăn ngừa các dấu hiệu giang mai

Dấu hiệu giang mai nhận biết như thế nào?

Quan hệ tình dục an toàn là cách phòng tránh tốt nhất

Giang mai là bệnh xã hội nên có thể lây lan rất nhanh không riêng gì qua  quan hệ tình dục.Vậy nên, chị Tâm có thể chú ý những điều sau:

– Quan hệ tình dục an toàn, nên chung thủy một vợ một chồng

– Không sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như khăn tắm, bàn chải đánh răng….

– Khi cơ thể có vết trầy xước hay vết thương hở da không nên tiếp xúc trực tiếp với người bệnh

– Ăn uống đủ chất, rèn luyện thể dục thể thao để tăng sức đề kháng cho cơ thể

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ….

Hy vọng, với những dấu hiệu giang mai cũng như các cách phòng tránh bệnh mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, chị Thanh Tâm đã có thể hiểu và nhận biết ra bệnh dễ hơn, cũng như có cách bảo vệ mình tốt hơn. Nếu chị vẫn còn những băn khoăn hay quan tâm đến các bệnh xã hội khác, chị có thể liên hệ đến SĐT 0438 288 288, để được giải đáp miễn phí và cụ thể hơn nhé.

Chúc chị mạnh khỏe và hạnh phúc.