Biệt thự 100 tỷ của đại gia vàng được gia hạn tháo dỡ
Posted by dongla on 2nd Tháng Hai 2016
| 446 views

Biệt thự 100 tỷ của đại gia vàng Ngô Văn Quang xây dựng trái phép ở khu rừng đặc dụng Nam Hải Vân (Đà Nẵng) đã được gia hạn tháo dỡ đến ngày 15/4/2016.

  • Xem kết quả XSMN nhanh nhất và chính xác nhất

Sáng ngày 1/2, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã phát đi thông cáo báo chí về việc tháo dỡ công trình biệt thự của đại gia vàng Ngô Văn Quang tại khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Biệt thự 100 tỷ của đại gia vàng được gia hạn tháo dỡ

Thông tin sự việc được báo VnExpress, Lao Động, Dân Trí đăng tải. Theo đó, thông cáo nêu rõ, ngày 8/12/2015, UBND quận Liên Chiểu có quyết định số 8100/QĐ-CC về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Văn Quang với lý do không chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả theo quyết định trước đó của UBND quận Liên Chiểu.

  • Xem kết quả XSMN nhanh nhất và chính xác nhất

Từ ngày 9 – 12/12/2015, ông Quang đã tiến hành tháo dỡ các hạng mục xây dựng vi phạm gồm: tháo toàn bộ 1 cổng chính và 1 nhà rường gỗ, mái gói; tháo xong một phần mái ngói của 1 nhà rường xây gạch và một nhà rường gỗ lục giác, mái ngói.

Ngày 16/12/2015 và ngày 20/1/2016, UBND quận Liên Chiểu nhận được đơn của gia đình ông Ngô Văn Quang trình báo về quy trình tháo dỡ các công trình vi phạm và trình bày một số nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tiến độ tháo dỡ theo quy định trước ngày 31/1/2016.

  • Dự đoán XSTD nhanh nhất trong ngày

Đơn của gia đình ông Quang nêu rõ, các công trình được xây dựng bằng vật liệu gỗ, có kết cấu tinh xảo, tài sản bên trong gồm nhiều vật dụng đồ trang trí bằng gỗ có kích thước, khối lượng rất lớn, phức tạp nên việc tháo dỡ cần nhiều nhân lực và thời gian. Ngoài ra, do thời điểm cận Tết Nguyên đán nên việc thuê thợ và nhân công cũng gặp khó khăn.

UBND quận Liên Chiểu đã thống nhất gia hạn việc tháo dỡ biệt thự 100 tỷ của đại gia vàng Ngô Văn Quang. Theo đó, việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ một số hạng mục công trình còn lại đến ngày 15/4/2016.