Bóng đá Việt Nam sáng 27/8: Sao trẻ HAGL là ‘báu vật’ của U19 Việt Nam?
375 views

Sao trẻ HAGL là ‘báu vật’ của U19 Việt Nam; Quang Hải, Văn Hậu phải xét nghiệm Covid-19 là tin bóng đá Việt Nam sáng 27/8 đáng chú ý.

Sao trẻ HAGL là ‘báu vật’ của U19 Việt Nam?

Trong đợt tập trung U19 Việt Nam lần này HLV Troussier đánh giá rất cao Thanh Khôi của lò đào tạo HAGL: “Lợi thế của Thanh Khôi chính là sự đa năng. Ở HAGL, cậu ấy không được chơi ở vị trí tiền vệ mà là trung vệ. Đây là minh chứng tiêu biểu cho việc nếu khôn ngoan thì trung vệ có thể chơi tốt, tranh chấp tốt, phòng ngự tốt bất chấp không thuận lợi về chiều cao. Sở dĩ tôi chọn Thanh Khôi bởi cậu ấy đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe mà tôi đưa ra”.

“Tôi đặt ra tiêu chí đầu tiên cho đội U.19 Việt Nam là phải kiểm soát bóng thật tốt. Nếu chưa có cơ hội tiếp cận cầu môn đối phương thì toàn đội phải luân chuyển bóng, chờ cơ hội. Toàn đội phải di chuyển đi lên, bình tĩnh, không để mất bóng dễ dàng. Việc chúng ta kiểm soát bóng là lớp phòng ngự đầu tiên. Đối phương phải mất sức khi đuổi theo bóng. Mà như vậy chúng ta cần mẫu cầu thủ có kỹ thuật. Tôi không chọn cầu thủ to khoẻ, tranh chấp làm gì cả. Bởi khi chúng ta kiểm soát bóng thì không phải tranh bóng. Khôi là mẫu cầu thủ điển hình mà tôi cần”. Được biết, Thanh Khổi luôn mơ ước được thi đấu cho đội bóng vô địch Tây Ban Nha nhiều nhất Real Madrid.

Bóng đá Việt Nam sáng 27/8: Sao trẻ HAGL là ‘báu vật’ của U19 Việt Nam?

Quang Hải, Văn Hậu phải xét nghiệm Covid-19

VPF lên kế hoạch tổ chức tứ kết cúp quốc gia 2020 từ ngày 11/9 với những yêu cầu về việc đảm bảo sức khỏe và công tác phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể thành viên của 8 đội bóng phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi tham dự trận đấu. Kết quả xét nghiệm phải được gửi cho VPF trước khi trận đấu diễn ra từ 3-5 ngày.

8 đội lọt vào tứ kết Cúp quốc gia bao gồm: CLB Hà Nội, Becamex Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, đội TP.HCM, Viettel và XSKT Cần Thơ.

Tìm hiểu ngay quy định và thể thức Fa Cup là gì để tận hưởng tốt nhất giải đấu Cup FA nhé.

Đội bóng Bồ Đào Nha bất ngờ gửi lời mời tới hai ngôi sao Việt Nam

Theo thông tin vừa được một trang báo Việt Nam tiết lộ thì đã có những đề nghị được gửi tới hai nữ tuyển thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là tiền đạo Huỳnh Như, tiền vệ Tuyết Dung. Và đội bóng gửi lời mời trên là Lank FC của Bồ Đào Nha.

Đây là đội bóng đá nữ mới được thành lập và mục tiêu của đội bóng là giành quyền thăng hạng giải vô địch quốc gia nữ hạng nhất Bồ Đào Nha mùa giải 2021. Sở dĩ CLB Lank biết đến bóng đá nữ Việt Nam thông qua một người đại diện quốc tịch Việt Nam.