Cách nấu măng khô hầm xương cho ngày tết
580 views

Xuân về háo hức với những mon ngon moi ngay ngon mẹ nấu. Du xuân trong không khí vui vẻ ấm áp không thể thiếu đi những món ăn ngon ngày tết hấp dẫn như măng khô hầm xương. Đây là một mon ngon ngay tet không khó làm. Cùng vào bếp nhé!!!

Cùng món ngon mỗi ngày bắt tay vào làm món ăn này nhé!!!

Nguyên liệu:
– 200g măng khô, hoặc măng lưỡi lợn
– 400g xương lợn có lẫn xương và thịt
– Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
– Hành lá và rau mùi thái nhỏ
– Hành hương.
Cách làm:
Công đoạn ngâm và luộc măng nhiều là lâu nhất  nhưng bù lại bạn sẽ có món ăn ngon ngày tết trong mâm cỗ hoặc bữa cơm gia đình.
– Ngâm măng trong nước lạnh, cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn.. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần
– Đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.
– Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương. Có thể bạn quan tâm suon xao chua ngot tại đây..
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.
– Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.
– Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

Măng ngâm cho mềm sau đó xé sợi công đoạn lâu nhất chuẩn bị cho món ăn ngon ngày tết

Luộc qua xương trong nước sôi. Xem thêm cách làm kim chi tại đây

Hầm xương và măng

mon-an-ngon-ngay-tet-mang-kho-ham-xuong-51

Cho rau màu và chút tiêu vào là sẽ có ngay một nồi măng hầm thật ngon

Cùng đón không khí xuân ngập tràn khắp nơi cùng những món ăn ngon ngày tết thì còn gì hạnh phúc bằng. Chúc mọi người ngập tàn niềm vui trong những bữa ăn ngày xuân.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."