Món ngon cá hấp củ sen
814 views

Cá hấp củ sen là một mon ngon moi ngay  bổ dưỡng phù hợp các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt với người già và trẻ em vì trong củ sen và cá có chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng, có thể ăn với cơm hay cuốn rau sống, bánh tráng, chấm nước mắm chua cay.

0065-ca-hap-cu-sen1

1. SƠ CHẾ:

– Cá diêu hồng sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá, ướp 2m rượu, 1m bột ngọt, 2m muối, 1/2m tiêu, nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để thấm. Tham khảo cách làm kim chi ngon nhất

– Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh mỏng 3mm. Cần tàu cắt ngắn. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Kỉ tử ngâm mềm. Ơt cắt sợi, 1 ít cắt lát.

2. THỰC HIỆN:

– Xếp cá ra dĩa sứ, cho bông cải và củ sen xung quanh, đem hấp khoảng 20 phút, rắc kỉ tử, ớt, cần tàu và phần gừng cắt sợi còn lại lên trên, đem hấp tiếp khoảng 10 phút, lấy cá ra, dội 2M dầu đun nóng lên mình cá. Có thể bạn quan tâm đến tin phap luat doi song mới nhất

3. CÁCH DÙNG:

– Xếp món hấp   ra dĩa, dùng nóng với cơm, chấm nước tương  “Phú Sĩ”   và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

– Rượu, tiêu và hành gừng khi ướp cá sẽ giúp cá không bị tanh và giữ được mùi vị tự nhiên.    Các loại rau gia vị như ớt, gừng, cần cho vào sau để chín cùng với cá nhưng vẫn giữ được hương vị màu sắc tự nhiên.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."