Canh thịt bò nấu nấm kim châm cực ngon
910 views

Trời se lạnh, được quây quần bên mâm cơm gia đình và cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và trò chuyện rôm rả là một hạnh phúc mà nhiều người mong muốn.

  • Xem thêm: Cách nấu thit kho tau thơm ngon, đậm đà hấp dẫn

Và để làm nên không khí đầm ấm, thân mật ấy, báo phụ nữ sẽ giới thiệu với các bạn một món canh thơm ngọt, tuyệt vời, để lúc nào rảnh rỗi các bạn có thể vào bếp chiêu đãi cả gia đình mình. Đó chính là canh thịt bò nấu nấm kim châm. Các bạn có thể tham khảo món ngon đó ngay dưới đây:

1. Nguyên liệu nấu canh thịt bò nấm kim châm

– Nấm kim châm: 1 túi

– Thịt thăn bò: 400gr

– Đậu phụ: 2 bìa

– Hành lá

– Cà rốt: 1 củ

– Nước dùng ( ninh từ xương heo )

– Gia vị: muối, bột nêm

Cách nấu canh thịt bò nấm kim châm ngon

2. Cách nấu canh thịt bò nấm kim châm

– Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước. Đậu phụ cắt miếng nhỏ cỡ 2 ngón tay.
– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt miếng mỏng. Hành lá cắt bỏ phần đầu trắng, phần lá hành để dài, đem trần nhanh qua nước sôi, rồi vớt ra, để ráo.
– Thịt bò trước khi đem ra chế biến, cho vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng cho thịt cứng lại. Sau đó, dùng dao sắc thái miếng mỏng, bản to.
– Trải miếng thịt bò ra 1 cái đĩa, cho nấm kim châm vào rồi cuốn chặt lại, có thể dùng lá hành để buộc thêm cho chặt. Từ từ cuốn từng miếng cho đến hết.

Cách nấu canh thịt bò nấm kim châm

– Đun sôi nước dùng thì cho đậu phụ và cà rốt vào, nêm gia vị vừa ăn. Đợi khoảng 5 – 7 phút, thả thịt bò đã cuộn vào. Đợi tầm 3 phút thì tắt bếp vì thịt bò để lâu sẽ bị dai và mất đi vị ngon của nó.
– Canh chín, múc ra bát, ăn nóng.

canh thịt bò nấu nấm kim châm

Hãy nhanh tay thực hiện món này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức thôi. Với sự hấp dẫn, lôi cuốn tỏa hương từ bát canh thơm ngon nóng hổi này, mình tin là cả gia đình bạn sẽ thích mê cho mà coi. Ngoài ra, các bạn cũng có thể bổ sung vào thực đơn nhà mình món nộm nấm kim châm cũng ngon không kém nhé.

Chúc bạn thành công!