Chè khúc bạch tại quán có đảm bảo không
464 views

Như đã biết, khúc bạch được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên món ăn này chính là gelatin. Gelatin là một chất rắn không màu, không vị, trong mờ, giòn (khi để khô), làm từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc. Nó thường được dùng để làm đông trong thực phẩm, dược phẩm.

Tuy nhiên công nghệ chế biến chè khúc bạch không phải ai cũng biết. Đặc biệt công nghệ chế biến Gelatin siêu bẩn đã bị phát giác ở Trung Quốc. Loại Gelatin công nghiệp này được sản xuất từ da phế thải, được nhiều công ty dùng để chế biến vỏ nang cho thuốc và dùng sản xuất kem, sữa chua cùng nhiều loại đồ uống. Đầu tiên, người ta ngâm da phế liệu trong nước vôi từ 3-4 giờ rồi cho vào máy làm sạch và lại ngâm trong bồn nước lớn từ 3-5 ngày.

che-khuc-bach
Nếu mẹ bầu vẫn không dằn lòng được trước món chè này thì nên hạn chế, ăn 2 lần/tuần là tối đa. Ngoài ra, mẹ có thể tự nấu để ăn, tránh ăn ngoài không đảm bảo an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để an toàn hơn các mẹ nên học cách làm chè khúc bạch tại nhà nhé!

Khi chế biến chè để dùng mẹ nên chủ động thay nhãn, vải, chôm chôm… thành những loại trái cây khác có lợi cho sức khỏe thai kỳ hơn.

Đồng thời, mẹ cũng nên gia giảm lượng đường sữa cho phù hợp, tốt nhất nên nhạt một chút để không gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ.
Cùng với hai loại trái cây nói trên, chôm chôm cũng được lựa chọn để làm chè khúc bạch được. Cách chế biến chè khúc bạch có trái cây chính là chôm chôm thường thấy ở khu vực các tỉnh phía Nam. Trái cây này cũng nằm trong danh sách trái cây có tính nóng, “tiếp lửa” cho cơ thể và khi dùng nó chắc chắn không tránh khỏi mụn nhọt. Tuy nhiên, ăn vài quả và ăn không thường xuyên chắc chắn cũng không đến mức nguy hại cho sức khỏe.