Chồng nghĩ tôi lấy anh chỉ để lấp chỗ trống
Posted by dongla on 13th Tháng Mười Một 2015
| 499 views

Chồng không tin vào chuyen tinh yeu tôi dành cho anh và cho rằng tôi lấy anh chỉ để quên được người cũ…

Tôi và chồng cùng học đại học, anh yêu tôi ngay từ năm chúng tôi là sinh viên năm thứ nhất, nhưng ngày ấy tôi lại không có tình cảm với anh. Người tôi yêu là một người khác, cũng học cùng lớp với chúng tôi.

Ngày ấy, tình yêu của chúng tôi đẹp và là niềm khao khát của tất cả những sinh viên , những người phu nu khác trong lớp. Biết tôi đã có người yêu, nhưng chồng tôi vẫn không bỏ ý định theo đuổi tôi, anh vẫn tặng hoa và quà cho tôi vào các ngày lễ, dù anh biết tôi chẳng yêu anh và chẳng thích thú gì nhận những món quà đó. Nhưng anh vẫn theo đuổi và âm thầm dõi theo từng bước chân của tôi.

chong-nghi-toi-lay-anh-chi-de-lap-cho-trong_12634765
Ảnh minh họa

Rồi tình yêu của chúng tôi rạn nứt, chúng tôi chia tay nhau khi tốt nghiệp đại học. Biết tôi chia tay người yêu, chồng tôi “tấn công” mạnh và tôi đồng ý yêu anh, nhưng ban đầu chỉ là lấp chỗ trống, rồi sau đó tôi nhận ra tình yêu chân thành của chồng mình, và dành hết tình yêu cho anh. Chúng tôi cưới nhau sau đó 2 năm. Và đến nay, chúng tôi đã có 3 năm sau đám cưới, có với nhau một đứa con.

Nhưng trong suốt thời gian yêu nhau và sau đám cưới, chưa lúc nào chồng tôi hết ghen với quá khứ của tôi. Lúc nào anh cũng cho rằng tôi yêu anh chỉ để “lấp chỗ trống”, chứ tôi chưa bao giờ quên người cũ. Anh còn nghi ngờ tôi và người cũ vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, dù chuyện đó không xảy ra và mặc cho tôi giải thích như thế nào thì anh vẫn không bao giờ tin tưởng vợ mình.

Anh bắt tôi chứng minh điều mình nói bằng cách bắt tôi vứt bỏ tất cả những tam su tham kin về người cũ, từ những kỷ vật người cũ tặng tôi từ hồi còn yêu, hay những bức ảnh chụp chung của tôi và người cũ, rồi cả những bức ảnh chúng tôi chụp chung với các bạn trong lớp, trong đó có cả chồng tôi, nhưng anh cũng bắt tôi bỏ bằng hết.

Anh muốn xóa hết những gì liên quan đến người cũ trong suy nghĩ và trái tim của tôi. Tôi cũng đã làm tất cả theo yêu cầu của chồng, không giữ lại thứ gì, nhưng tất cả vẫn chưa đủ chứng minh để chồng tôi tin rằng giữa tôi và người cũ không còn liên lạc gì với nhau.

Thỉnh thoảng trong những câu chuyện vui giữa hai vợ chồng, hay bất chợt anh lại hỏi tôi về người cũ, và bắt tôi phải trả lời có còn yêu, còn nhớ đến người ấy hay không?. Có bao giờ hối hận khi lấy anh làm chồng hay không. Có một lần tôi nhận được tin nhắn chúc mừng từ số máy lạ vào ngày 20/10, chồng tôi cứ tra hỏi bằng được đó là ai, tôi nói không biết đó là ai vì không có tên, nhưng chồng vẫn không tin và cho rằng đó là người cũ của tôi. Chồng tôi còn nói tôi và người cũ vẫn thường nhắn tin, và hẹn hò với nhau sau lưng anh.

Tôi đã giải thích với chồng rất nhiều lần, nhưng dường như anh vẫn không bao giờ tin, tôi cũng chẳng biết mình phải chứng minh như thế nào để anh tin nữa. Tôi phải làm gì để chồng không còn nghi ngờ tôi và để những nghi ngờ đó không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia dinh tôi.